Lucid Air – Sedan điện hạng sang với 1.080 mã lực, tốc độ cạnh tranh Tesla Model S và Porsche Taycan

Lucid Air còn chưa chính thức ra mắt công chúng, song nó đã không ngừng lập nên những thành tích ấn tượng.

Khi ra mắt trước công chúng vào tuần tới, Lucid Air có mục tiêu làm chấn động thị trường xe điện hạng sang và có tiềm năng trở thành một mối nguy lớn đối với Tesla Model S và Porsche Taycan. Nhờ có khung gầm mang tính cách mạng, Lucid Air có không gian cabin rộng hơn mọi chiếc sedan điện khác trên thị trường.

Phía trước của xe điện hạng sang Lucid Air

Phía trước của xe điện hạng sang Lucid Air

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất Lucid Motors còn cho biết rằng Air là mẫu xe điện sản xuất thương mại đầu tiên trên thế giới đột phá rào cản cự li di chuyển 500 dặm (trên 800 km), với cự li cụ thể được đánh giá bởi EPA là 832 km. Chưa hết, nó cũng chiếc xe điện có khả năng sạc nhanh nhất thế giới khi chỉ mất 20 phút để phục hồi 480 km. Mới đây, Lucid một lần nữa làm mọi người thêm nóng lòng được động tay vào Air khi hé lộ chi tiết hệ truyền động điện phát triển nội bộ của nó.

Phía sau của xe điện hạng sang Lucid Air

Phía sau của xe điện hạng sang Lucid Air

Sử dụng một bố cục mô tơ kép, một hệ thống dẫn động 4 bánh AWD, và một cụm pin lớn 113 kWh, Lucid Air sản sinh tới 1.080 mã lực, cho phép nó hoàn thành quãng đường ¼ dặm (hơn 400 mét) trong chỉ 9,9 giây. Điều này khiến nó trở thành chiếc sedan điện duy nhất trên thị trường có khả năng hoàn thành ¼ dặm trong dưới 10 giây. Để so sánh, Porsche Taycan Turbo S 2021 sẽ hoàn thành ¼ dặm trong 10,7 giây, trong khi Tesla Model S Performance cần 10,4 giây để chạy ¼ dặm.

Video Lucid Air thể hiện tốc độ trên đường đua drag

Kể từ ngày đầu tiên ở Lucid, từ khóa chính của chúng tôi luôn là “tập trung” – tập trung vào các nguyên tắc chế tạo âm thanh, tập trung vào việc tạo ra hiệu quả, và tập trung vào việc tối đa hóa động lực để tạo nên một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới,” Peter Rawlinson, CEO và CTO của Lucid Motors, nói.

Khi Lucid Air ra mắt thị trường vào mùa xuân tới, thế giới sẽ thấy rằng chúng tôi đã phát triển công nghệ xe điện tốt nhất có thể và tạo nên một chuẩn mực mới cho xe điện một cách hiệu quả. Kết quả là một thành tựu công nghệ trên mọi phương diện mà được lấy ra làm thước đo cho xe hiệu suất cao hạng sang.

Khung gầm điện tân tiến của Lucid Motors

Khung gầm điện tân tiến của Lucid Motors

Được phát triển nội bộ, Lucid Air sử dụng hai mô tơ điện từ vĩnh cửu kết hợp với một bộ biến tần và một hộp số và bộ vi sai tích hợp, tạo nên một hệ truyền động điện hơn 900 volt mà chỉ nặng 74 kg. Lucid khẳng định rằng nó đủ nhỏ để nhét vào trong một chiếc vali kéo tiêu chuẩn ở sân bay. Đây cũng là lần đầu tiên một hộp số và bộ vi sai được tích hợp hoàn toàn vào mô tơ điện.

Mô tơ điện đột phá của Lucid Motors

Mô tơ điện đột phá của Lucid Motors

Mỗi thiết bị truyền động có hơn 650 mã lực và Lucid Air có thể lắp tới 3 thiết bị như thế, đồng nghĩa rằng nhà sản xuất có thể cung cấp các biến bản mạnh mẽ hơn trong tương lai. Lucid khẳng định rằng các thiết bị truyền động này nhẹ hơn 45% và mạnh hơn 59% so với loại của đối thủ gần nhất. Các mô tơ điện cũng có thể tích nhỏ hơn 2,5 lần so với các đối thủ chính và có thể quay 20.000 vòng/phút.

Nội thất của xe điện hạng sang Lucid Air

Nội thất của xe điện hạng sang Lucid Air

Để tối đa hóa công suất và giảm tổn thất điện, hệ thống truyền động điện áp dụng công nghệ cuộn dây mô tơ mới, trong khi hệ thống làm mát đột phá loại bỏ nhiệt từ cuộn dây stato hiệu quả hơn.

Chúng ta sẽ biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác về Lucid Air trong buổi ra mắt trực tuyến ngày 9 tháng 9 tới, khi nhà sản xuất sẽ cung cấp một cái nhìn kỹ càng về thiết kế nội thất và ngoại thất, cũng như hiệu suất vận hành, các biến bản, và giá bán cụ thể.

Duy Thành

Bạn cũng có thể thích