Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Những ngày cả nước ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam đã khép lại. Các chủ xe ô tô có dán decal cổ động “lũ lượt” kéo nhau đi sơn dặm lại vì tróc vỏ, trầy sơn do không biết cách gỡ.

Tại U23 Châu Á 2018, các tuyển thủ Việt Nam đã làm nên nhiều thành tích đáng nể khi đánh bại hàng loạt đối thủ mạnh để góp mặt trong vòng chung kết. Sự kiện này đã trở thành niềm vui lớn của cả nước, bởi sau 10 năm, bóng đá Việt Nam mới xuất sắc lọt vào trận đấu cuối cùng của giải đấu cấp châu lục. Chính điều này đã là lý do để người dân xuống đường ăn mừng.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Tiếp sức cho đội tuyển U23 Việt Nam chiều nay, siêu xe Ferrari 458 Italia “dán Quốc kỳ” trên nắp capô

>>> Về Tuyên Quang, đội trưởng U23 Việt Nam được đưa đón bằng Range Rover Autobiography LWB 8 tỷ Đồng 

>>> Tổng hợp những hình ảnh ấn tượng trong ngày người dân tràn ra đường để đón U23 Việt Nam trở về 

Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Nhiều hình thức cổ động đã xuất hiện, nổi bật nhất chính là những chiếc xe ô tô, siêu xe được dán decal hình ảnh lá cờ đất nước, đội tuyển U23… Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm còn xuất hiện chương trình dán decal miễn phí cho xe hơi hòa cùng niềm vui của người dân.

Sau hơn 1 tuần ngập tràn trong sắc đỏ và hình ảnh đẹp của U23 Việt Nam, nhiều chủ xe đã bắt đầu bóc decal cổ động, dọn dẹp lại xe để chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Đối với những người quen việc, công đoạn này sẽ chẳng khó khăn gì. Nhưng những người lần đầu dán decal lại lóng ngóng, bóc sai cách khiến cho “lợn lành thành lợn què” và phải đưa xe đi sơn sửa lại.

Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Theo anh Nguyễn Tùng Anh, chủ hệ thống chăm sóc xe hơi Keramic Vietnam, một số khách hàng đưa xe đến để khắc phục decal khó bóc nhưng phải bả lại bề mặt và sơn mới do khi tự bóc đã lột luôn cả lớp sơn bên trong. Việc bóc decal không khó cũng chẳng dễ khi người làm phải cẩn thận và tỉ mỉ. Bóc decal mà giật mạnh, không sấy nóng bề mặt sẽ làm bong tróc lớp sơn xe. Có tể dùng máy sấy để hà hơi nóng trong khi bóc decal. Tùng Anh cho biết: “Mục đích của việc hà hơi nóng là để keo mềm ra, dễ bóc mà không lột sơn cũ. Sau đó mới tiến hành xử lý lớp keo còn dính lại trên bề mặt sơn bằng dung dịch tẩy chuyên dụng.”

Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Mặt khác, đối với những chủ xe dùng dầu hôi, xăng, kem cana để xử lý lớp decal thường có thể gây nguy hại đến nước sơn xe, dù đã bóc được decal khỏi xe. Chủ cơ sở chăm sóc xe 2T Carcare ở TPHCM, chị Nguyễn Phan Uyên Linh chia sẻ: “Dầu hôi cũng là hoá chất tẩy được keo dính nhưng cần lưu ý dễ bị ố sơn nếu xử lý không khéo, còn với xăng thì chỉ nên áp dụng với xe có nước sơn zin còn mới, rất dễ bay màu hoặc phai sơn dặm vá. Cana là chất đánh bóng tạo độ trơn nhưng nếu không làm kỹ cho keo hết trước thì có thể khiến bề mặt sơn bị trầy.”

Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Ngoài ra, chuyên gia trong ngành in ấn cũng cho biết, việc hư hại bề mặt sơn hay bóc decal khó cũng có thể do chất liệu decal. Chất liệu keo, giấy in kém sẽ khiến keo bị sót khi bóc. Theo chuyên gia, chủ xe không nên dán decal in màu (trừ loại đắt tiền chuyên dụng) quá một năm, vì có thể làm bay màu vị trí dán decal và cũng khó bóc.

Bóc decal cổ động U23 Việt Nam sai cách, chủ xe mất tiền triệu để sơn lại

Đối với những chiếc xe bị tróc sơn, nhất là vị trí sơn bị dạm vá từ trước, việc khắc phục sẽ tốn tiền triệu và mất thêm thời gian chờ đợi vì xe phải bả lại bề mặt, sơn mới. Để tránh mất nhiều tiền và thời gian, chủ xe nên tìm đến các tiệm chăm sóc xe để làm dịch vụ. Theo đó, chi phí bóc decal tại Keramic Vietnam là từ 300.000 – 500.000 Đồng tùy diện tích dán. Trong khi, xưởng 2T Carcare có chi phí là từ 200.000 – 500.000 Đồng. Ngoài ra, chủ cơ sở 2T cũng khuyên khách hàng nên chọn gói chăm sóc gồm bóc decal và đánh bóng để khôi phục lớp sơn xe sáng bóng đồng đều.

Xem thêm: Cách loại bỏ decal trên ô tô nhanh và không bị trầy xước

Bạn cũng có thể thích