“Bom xịt” trong Tokyo Motor Show 2017

Sau đây là những phần debut gây thất vọng nhất năm nay.

Tại Tokyo Motor Show năm nay đã có rất nhiều màn trình diễn tuyệt vời, các hãng xe đã không giấu diếm để tung ra các thành tựu công nghệ mới hoặc những “đứa con tinh thần” tuyệt hảo nhất của họ. Nhưng đáng tiếc là vẫn có những mẫu xe chưa thực sự đáp ứng những mong mỏi của người hâm mộ. 

Danh sách sau đây chỉ mang tính tham khảo và có thể sẽ tạo ra vài phản ứng trái chiều từ các độc giả, vì vậy chúng tôi vẫn mong muốn nhận được nhiều chia sẻ hơn để có được những đánh giá nhiều chiều và đa dạng nhất có thể.

1. Toyota TJ Cruiser Concept

Toyota TJ Cruiser Concept

Chữ “TJ” viết tắt cho từ “Toolbox Joy” (Toolbox: hộp dụng cụ, Joy: niềm vui)  nhưng có lẽ mong muốn làm cho người tiêu dùng hài lòng của Toyota đã không thành công lắm. Thiết kế xe được lấy cảm hứng hoàn toàn từ hình dáng của một “hộp dụng cụ” – vuông vức, góc cạnh và phẳng. Không chỉ vậy, phần đầu xe nhận được nhiều phê bình cho rằng thiết kế quá thô kệch, cứng nhắc và thiếu tính thẫm mỹ.

Dù vậy, thiết kế xe cũng phù hợp với thiết kế nội thất khá to lớn bên trong, tuy vậy, kiểu dáng nội thất cũng nhận được không ít chê bai.

2. Yamaha Cross Hub

Yamaha Cross Hub

Chiếc compact của hãng Yamaha quả thực là một sự thất vọng lớn với người hâm mộ. Nhiều nhận xét cho rằng chiếc Cross Hub là một bản phóng lớn của mẫu xe địa hình ATV (All Terrain Vehicle), phần đệm ở hai bên hông xe thì rộng một cách thừa thãi. Thêm vào đó, thiết kế xe được cho là không hợp lý, ví dụ như ở cách bày trí ghế ngồi: người lái ngồi giữa và hai người đi cùng ngồi sát hai bên, và còn nhiều phê bình về màu sắc của nội thất bên trong. Nhiều người cho rằng chiếc xe tải này đề cao tính thời trang hơn là tính hữu dụng cần thiết.

3. Hãng Subaru trình làng ba concept “bom xịt”

Subaru Imperiza

Không có gì để bàn cãi về các ý tưởng đột phá của Subaru mà một ví dụ điển hình là chiếc sedan Viziv Perfromance mới được ra mắt. Tuy vậy, trong Tokyo Motor Show lần này, có ba concept xe mà bộ phận thiết kế của Subaru cần dành nhiều sự quan tâm hơn: Impreza, XV và Outback. Nhiều người cho rằng ba concept mới này gần như giống hệt các mẫu hiện thời. Cũng có ý kiến cho rằng đây có thể là một sự cố ý để dọn đường cho các phiên bản đặc biệt Special Edition sắp tới, nhưng dù vậy, phần đông người hâm mộ vẫn cho biết họ vẫn không thực sự hài lòng.

4. Không có Toyota Supra mới, không Nissan Z mới và không Mazda RX mới

Không có Toyota Supra mới

Từ trước khi Tokyo Motor Show diễn ra, giới yêu xe đã rất mong chờ sự xuất hiện của ba mẫu xe trên. Đã có những lời đồn đoán, những bật mí rằng ngày ra mắt ba mẫu xe này sắp cận kề, thậm chí chiếc Supra đã được cho chạy thử nghiệm ở nơi công cộng. Nhưng trong Tokyo Show, cả ba hãng xe đều kín tiếng. Không một thông tin mới nào được xác nhận hay rò rỉ ra ngoài.

Bạn cũng có thể thích