Bugatti Chiron mới tinh đang được rao bán tại Vương quốc Ả Rập Xê Út

So với những chiếc Bugatti Chiron từng được rao bán trước đó, “ông hoàng tốc độ” tại Vương quốc Ả Rập Xê Út chưa từng lăn bánh và ước tính giá không dưới 3 triệu USD.

Sự hiếm có với chỉ 500 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới khiến mỗi chiếc Bugatti Chiron khi rời nhà máy Atelier nằm ở Molsheim, Alsace, Pháp, đều nhận được sự trông ngóng của hàng trăm đại gia trên thế giới xem đây có phải là “cục cưng” của mình đặt hàng trước đó hay không.

xe

Theo hãng siêu xe Pháp, đã có 300 đơn hàng dành cho Bugatti Chiron và trung bình mỗi khách hàng phải chờ xe ít nhất là nửa năm. Quái lạ, vậy mà vẫn có các đại lý siêu xe vẫn rao bán “siêu phẩm” này và cá biệt nhất có Seven Car Lounge, một đại lý siêu xe đến từ Vương quốc Ả Rập Xê Út.

So với những chiếc Bugatti Chiron từng được rao bán trước đó với các mức giá dao động từ 3,5 đến 4,8 triệu USD, “ông hoàng tốc độ” tại Vương quốc Ả Rập Xê Út đặc biệt hơn rất nhiều vì bảng đồng hồ công tơ mét chưa từng nhảy bất kỳ con số nào, tức siêu xe này mới tinh.

xe

Chiếc Bugatti Chiron chưa từng lăn bánh này có ngoại thất màu xanh đậm với điểm nhấn là viền chữ U bên hông xe sơn màu bạc và các chi tiết như la-zăng, cản chia gió phía trước cũng như viền lưới tản nhiệt được mạ crôm sáng bóng.

xe

Không có mức giá nào được đề cập dành cho chiếc Bugatti Chiron tại Vương quốc Ả Rập Xê Út nhưng với số đồng hồ công tơ mét 0 km thì không có gì quá bất ngờ nếu siêu xe này tìm thấy chủ nhân với mức giá trên 5 triệu USD.

xe

Bên trong khoang lái chiếc Bugatti Chiron tại Vương quốc Ả Rập Xê Út có “nội y” màu da bò, ngoài ra, không thể bỏ qua các chi tiết hoàn thành màu đen, sợi carbon mờ và nhôm cao cấp.

Bugatti Chiron vẫn sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, động cơ đã được trang bị thêm 4 tăng áp giúp tăng công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực, cao hơn 500 “sức ngựa” so với Veyron. Bên cạnh đó, mô-men xoắn cực đại cũng tăng lên mức 1.600 Nm.

xe

Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ giúp Bugatti Chiron mất chưa đầy 2,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h, thêm 4 giây sẽ đạt vận tốc 200 km/h và chạm ngưỡng 300 km/h chỉ trong vòng 13,6 giây. Tốc độ tối đa của “ông hoàng tốc độ” mới là 420 km/h.

xe

Bugatti Chiron được trang bị 5 chế độ lái bao gồm Lift, Auto, Autobahn, Handling và Top Speed. Trong đó, ở những chế độ Lift, Auto, Autobahn và Handling. “Ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron chỉ có thể đạt tốc độ 380 km/h. Để có thể chạm ngưỡng vận tốc khủng khiếp 420 km/h, siêu xe triệu đô được trang bị chìa khoá riêng và phải chạy ở chế độ Top Speed.

Bạn cũng có thể thích