Bugatti Chiron phiên bản Lego tỉ lệ 1:1 có thể chạy như thật với vận tốc 20 km/h

Xếp hình không chỉ là một bộ môn đồ chơi mà Lego đã biến xếp hình thành một nghệ thuật cho những tín đồ mê xe khi giới thiệu mô hình Bugatti Chiron tỉ lệ 1:1 được làm từ 1 triệu miếng nhựa Lego.

Vào hồi đầu năm 2018, hãng sản xuất đồ chơi Lego đã cho ra mắt mẫu mô hình của siêu xe Bugatti Chiron với tỉ lệ 1:8 dành cho những người yêu thích trò chơi xếp hình này. Thế nhưng, không chỉ dừng ở đó, Lego lại tiếp tục hợp tác với Bugatti để tiếp tục cho ra đời một siêu phẩm xếp hình khác mà có thể khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, đó là một mô hình Chiron với tỉ lệ 1:1.

00:00

Video quay cảnh mô hình xe Bugatti Chiron được xếp bằng các miếng xếp hình Lego với tỉ lệ 1:1

Bugatti Chiron phiên bản Lego đọ dáng cùng Bugatti Chiro xịn.

Bugatti Chiron phiên bản Lego đọ dáng cùng Bugatti Chiro “xịn”.

Được biết, các kỹ sư của Lego đã phải sử dụng tới 13.500 giờ lao động để có thể hoàn thiện mô hình siêu xe Bugatti Chiron tỉ lệ 1:1 này. Thêm vào đó là 1 triệu mảnh ghép Lego được sử dụng để có thể chế tạo nên chiếc xe. Tất nhiên, những mảnh ghép Lego đều gắn trực tiếp với nhau và không sử dụng bất kỳ loại keo gắn hay băng dính hỗ trợ nào.

1 triệu mảnh ghép Lego đã được sử dụng để tạo nên mô hình tỉ lệ 1:1 của Bugatti Chiron.

1 triệu mảnh ghép Lego đã được sử dụng để tạo nên mô hình tỉ lệ 1:1 của Bugatti Chiron.

Điều lý thú là tất cả các chi tiết từ khung gầm, nội thất, hệ truyền động của xe cũng đều là những mảnh ghép Lego bằng nhựa. Sau khi hoàn thành, chiếc xe mô hình Bugatti Chiron có trọng lượng 1,5 tấn.

Tất cả các chi tiết trên xe đều được lắp ráp từ những mảnh ghép Lego bằng nhựa.

Tất cả các chi tiết trên xe đều được lắp ráp từ những mảnh ghép Lego bằng nhựa.

Nội thất được làm hoàn toàn từ Lego.

Nội thất được làm hoàn toàn từ Lego.

Điểm duy nhất không được làm từ những mảnh ghép Lego chính là phần bánh xe bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nếu được làm từ nhựa, bánh xe này sẽ không đáp ứng được yêu cầu về an toàn và vận hành.

Chỉ duy nhất phần lốp xe không thể sử dụng nhựa Lego để lắp ráp nên vẫn sử dụng vành hợp kim và lốp cao su. Tuy nhiên cụm phanh lại được làm từ Lego.

Chỉ duy nhất phần bánh xe không thể được làm từ nhựa Lego để lắp ráp. Chiếc Bugatti Chiron này sử dụng vành hợp kim và lốp cao su trong khi cụm phanh lại được làm từ Lego.

Điều thú vị tiếp theo của mô hình Bugatti Chiron tỷ lệ 1:1 từ những mảnh ghép Lego chính là ở việc có thể vận hành như một chiếc xe thực thụ thông qua các chi tiết động cơ được sử dụng công nghệ Lego Technic. Tất nhiên, mô hình Lego này không thể có được công suất hàng nghìn mã lực cùng tốc độ hơn 400 km/h như siêu xe Bugatti Chiron thực thụ. Thay vào đó, Bugatti Chiron mô hình chỉ sở hữu động cơ có công suất tối đa 5,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 92 Nm. Qua thử nghiệm thực tế giữa hãng đồ chơi Lego và nhãn hiệu siêu xe Bugatti, chiếc xe mô hình này có thể di chuyển với tốc độ lên tới hơn 19 km/h. 

Trên đường thử, Bugati Chiron làm từ Lego có thể đạt tốc độ hơn 19km/h.

Trên đường thử, Bugati Chiron làm từ Lego có thể đạt tốc độ hơn 19km/h.

Một lần nữa, hãng đồ chơi lại cho thấy khả năng sáng tạo không điểm dừng của mình khi đưa ra mô hình Bugatti Chiron tỉ lệ 1:1 có thể vận hành như thật.

Một lần nữa, hãng đồ chơi Lego lại cho thấy khả năng sáng tạo không điểm dừng của mình khi đưa ra mô hình Bugatti Chiron tỉ lệ 1:1 có thể vận hành như thật.

Bạn cũng có thể thích