Bugatti Chiron phiên bản nhẹ hơn trình làng, giá hơn 70 tỷ Đồng

Phiên bản nhẹ hơn của siêu xe Bugatti Chiron được gọi bằng cái tên Sport và có giá lên đến 3,26 triệu USD, tương đương 74,2 triệu Đồng.

Bugatti Chiron Sport

Đúng như dự đoán, hãng Bugatti đã trình làng phiên bản nhẹ hơn và khí động học hơn của dòng siêu xe Chiron trong triển lãm Geneva 2018.

Bugatti Chiron Sport

Được gọi bằng cái tên Bugatti Chiron Sport, mẫu siêu xe này sở hữu thông số động cơ và vận hành không có gì thay đổi so với bản thường. Thay vào đó, hãng Bugatti chỉ “cải thiện khả năng phản hồi vô lăng và sự linh hoạt” cho Chiron Sport mới.

Bugatti Chiron Sport

Điểm nhấn đầu tiên của siêu xe Bugatti Chiron Sport là những chi tiết siêu nhẹ bằng sợi carbon như vành la-zăng, nắp bộ tản nhiệt…

Bugatti Chiron Sport

… và cần gạt kính chắn gió. Theo Bugatti, họ là hãng đầu tiên trong ngành ô tô thế giới phát triển cần gạt nước mưa bằng sợi carbon, nhẹ hơn 77% so với loại thường.

Bugatti Chiron Sport

Bên cạnh đó, Bugatti Chiron Sport còn được trang bị kính cửa sau và bộ làm lệch hướng khí thải ống xả nhẹ hơn. Nhờ đó, Bugatti Chiron Sport nhẹ hơn 18 kg so với bản thường.

Bugatti Chiron Sport

Bên trong xe xuất hiện logo “Chiron Sport” thêu ở cụm điều khiển trung tâm. Trong khi đó, ở ốp bậc cửa lại có logo “Sport” như dấu hiệu nhận biết. Nút bấm khởi động máy và núm chọn chế độ lái đều có màu đen.

Bugatti Chiron Sport

Chưa hết, Bugatti Chiron Sport mới còn được trang bị hệ thống treo rắn chắc hơn với giảm xóc cứng hơn 10% và vô lăng cải tiến nhưng không ảnh hưởng đến khả năng phản hồi. Những thay đổi này sẽ được thể hiện rõ trong chế độ lái Handling, cộng thêm khóa vi sai cầu sau tối ưu hóa và điều hướng mô-men xoắn. Riêng hệ thống điều hướng mô-men xoắn sẽ ảnh hưởng lên mọi chế độ lái.

Bugatti Chiron Sport

Trên lý thuyết, Bugatti Chiron Sport có vẻ không sở hữu nhiều nét ấn tượng hơn so với bản thường. Tuy nhiên, theo hãng Bugatti, Chiron Sport có thể hoàn thành một vòng đua Nardo trong thời gian “nhanh hơn 5 giây so với Chiron tiêu chuẩn”. Ngoài ra, Bugatti Chiron Sport còn có thể ôm cua “ngon lành” ngay cả ở vận tốc hơn 200 km/h.

Bugatti Chiron Sport

Chiếc Bugatti Chiron Sport trong triển lãm Geneva 2018 được sơn màu đỏ Italian Red, đi kèm những chi tiết bằng sợi carbon màu xám.

Bugatti Chiron Sport

Trong khi đó, nội thất được phủ màu đen chủ đạo với chỉ khâu đỏ tương phản. Khi mua Bugatti Chiron Sport, khách hàng có thể chọn các màu khác theo ý muốn.

Bugatti Chiron Sport

Động cơ của Bugatti Chiron Sport giống phiên bản thường, tức là động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp với công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Nhờ đó, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây.

Bugatti Chiron Sport

Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Bugatti Chiron Sport

Theo hãng Bugatti, chiếc Chiron Sport tại triển lãm Geneva 2018 thuộc bản được trang bị mọi tùy chọn. Do đó, giá của chiếc Bugatti Chiron Sport này lên đến 2,98 triệu Euro (3,672 triệu USD). Đây “có thể là chiếc xe thương mại đắt nhất được trưng bày trong triển lãm Geneva năm nay”.

Bugatti Chiron Sport

Tại thị trường châu Âu, Bugatti Chiron Sport có giá khởi điểm từ 2,65 triệu Euro (74,8 tỷ Đồng), chưa tính thuế. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, siêu xe này có giá 3,26 triệu USD (74,2 triệu Đồng), đã bao gồm thuế, phí, thuế thông quan và chi phí vận chuyển.

Bugatti Chiron Sport

Dự kiến, những chiếc Bugatti Chiron Sport sẽ chính thức được bày bán trên thị trường vào cuối năm nay.

>>> Đại gia Qatar chi hơn 16,1 tỷ Đồng chỉ để cho chiếc Bugatti Chiron của mình có bộ áo không giống ai

Bạn cũng có thể thích