Bugatti Veyron được chủ nhân chuyển đổi sang hệ dẫn động cầu sau, drift “cháy” cả lốp xe

Không ai có thể liều lĩnh và điên rồ như chủ nhân chiếc Bugatti Veyron màu đỏ và sợi carbon bóng này.

Bugatti Veyron là 1 trong những chiếc siêu xe từng giữ danh hiệu nhanh nhất thế giới, vì thế, sẽ ít ai nghĩ đến việc “thông nòng” động cơ hay thay đổi hệ thống truyền động của “ông hoàng tốc độ” này để mang đến cảm giác lái “phiêu” và tốc độ hơn nữa.

00:00

Bugatti Veyron được chủ nhân chuyển đổi sang hệ dẫn động cầu sau

Tuy nhiên, với giám đốc điều hành công ty Houston Crosta ông lại nghĩ khác, một chuyển đổi từ hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian trên Bugatti Veyron sang hệ thống dẫn động cầu sau sẽ giúp chiếc xe linh hoạt và có thể dễ dàng drift hơn.

Để có thể thực hiện việc chuyển đổi hệ dẫn động trên Bugatti cực kỳ phức tạp và cần những người thợ lành nghề cũng như máy móc chính hãng để làm được điều này. Cuối cùng, ông Crosta cũng có cho mình chiếc Veyron dẫn động cầu sau.

Lốp xe của Bugatti Veyron bị cháy xém và hư hỏng sau màn drift

Lốp xe của Bugatti Veyron bị cháy xém và hư hỏng sau màn drift

Ngay sau đó, người này đã xem đi đến một khu vực ít có phương tiện qua lại và thực hiện màn drift với các cột khói trắng bay cao phủ khắp chiếc Bugatti Veyron triệu đô. Thậm chí, một chiếc lốp xe của Veyron còn bị cháy xém và hư hỏng sau màn drift này.

Mỗi chiếc lốp của Veyron có giá khoảng 18.000 USD, tương đương 418 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu quá trình thay lốp các kỹ sư Bugatti phát hiện bộ vành có vấn đề và phải thay mới, chủ nhân phải chi từ 88.000 USD đến 120.000 USD.

Được biết, trước đó, ông Houston Crosta đã tiết kiệm được số tiền “khủng” 21.000 USD khi để nhân viên của mình tự thay đầu cho “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron.

Bugatti Veyron được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.200 Nm. Động cơ này cho phép Bugatti Veyron tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,5 và đạt vận tốc tối đa 408 km/h.

Bạn cũng có thể thích