Byton Concept – Crossover công nghệ cao nhưng giá “thơm” của Trung Quốc

Byton Concept sở hữu thiết kế ngoại thất như Nissan và Land Rover trong khi nội thất đi kèm hàng loạt màn hình kỹ thuật số.

Trong những năm gần đây, các công ty Trung Quốc liên tục tung ra các mẫu xe điện hoàn toàn mới. Một trong số đó có công ty Byton đến từ đất nước tỷ dân.

Trên thực tế, Byton là nhãn hiệu con của công ty Future Mobility cũng đến từ Trung Quốc. Được ra đời vào năm ngoái, Byton do công Carsten Breitfeld, cựu giám đốc chương trình phát triển xe điện BMW i, lãnh đạo.

Trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2018 hiện đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, hãng Byton đã trình làng một mẫu xe concept chạy điện mang tên công ty. Mẫu xe mang kiểu dáng crossover này sở hữu thiết kế ngoại thất bị ảnh hưởng nhiều từ NissanLand Rover. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn thay đổi ở bên trong Byton Concept.

Bước vào bên trong Byton Concept, bạn sẽ thấy một màn hình rộng, chạy theo chiều dài của mặt táp-lô, được dùng để thay thế bảng đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí truyền thống.

Ở giữa vô lăng còn có một máy tính bảng 8 inch. Trong khi đó, ghế có thể xoay vào bên trong 12 độ.

Theo nhà sản xuất, 85% những chi tiết của Byton Concept sẽ được giữ nguyên trên phiên bản sản xuất, trừ một số trang bị nội thất. Đặc biệt, màn hình cỡ lớn trên mặt táp-lô sẽ được giữ lại ở phiên bản thương mại.

Thiết kế ngoại thất của phiên bản sản xuất sẽ có một số thay đổi nhỏ như bổ sung gương chiếu hậu.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Byton Concept là mô-tơ điện đặt trên cầu sau có công suất tối đa 272 mã lực, cho phép xe chạy hết phạm vi 250 dặm (400 km). Hai con số tương ứng của phiên bản dùng 2 mô-tơ điện là 476 mã lực và 325 dặm (520 km).

Tuy nhiên, những con số này được cho là thiếu thực tế, đặc biệt khi bản tiêu chuẩn của xe sẽ có giá khoảng 45.000 USD.

Tương tự những mẫu xe concept chạy điện khác, Byton Concept được trang bị hệ thống tự lái cấp độ 3. Dự kiến, phiên bản đi kèm hệ thống tự lái cấp độ 4 sẽ trình làng vào năm 2020.

Hãng Byton hi vọng có thể bắt đầu bán mẫu crossover chạy điện này tại thị trường Mỹ vào năm 2019. Sau mẫu crossover này, hãng Byton lên kế hoạch sẽ trình làng xe sedan và xe cỡ nhỏ nữa, cả 3 đều dùng chung cơ sở gầm bệ.

Bạn cũng có thể thích