Các màn hình quảng cáo ngoài trời nhắm tới mục tiêu là người điều khiển xe

Những biển quảng cáo ngoài trời tại giao lộ Piccadilly Circus nổi tiếng sẽ sớm có thể phát hiện ra các mẫu xe khác nhau và từ đó chạy các clip quảng cáo khác nhau nhằm vào đối tượng điều khiển xe.

Các màn hình quảng cáo ngoài trời nhắm tới mục tiêu là người điều khiển xe

Các màn hình quảng cáo ngoài trời nhắm tới mục tiêu là người điều khiển xe

Người điều khiển xe trong tương lai có thể là mục tiêu được nhắm đến bởi các quảng cáo được cá nhân hoá trên các bảng quảng cáo kỹ thuật số. Các nhà quảng cáo sẽ đầu tư máy ảnh và công nghệ có khả năng nhận dạng thương hiệu và mẫu xe hơi, cũng như độ tuổi, giới tính và thậm chí tâm trạng của người lái xe.

Một bảng quảng cáo đã được đặt tại giao lộ Piccadilly Circus nổi tiếng của London có thể nhắm mục tiêu đến những chiếc ô tô chạy ngang qua và người sống tại đó nhờ việc sử dụng các hệ thống camera kỹ thuật cao. Các camera ẩn trong màn hình có thể phát hiện ra mẫu xe và màu sắc cũng như tuổi, giới tính và tâm trạng của những người đi bộ trên đường phố gần đó. Sau đó bảng quảng cáo sẽ hiển thị quảng cáo được cá nhân hoá cho phù hợp với hồ sơ của họ. Công nghệ mới sẽ được thử nghiệm trong vài tuần tới, trước khi bắt đầu thời điểm mua sắm vào dịp Giáng sinh và có thể sớm tung ra thị trường trong nước.

Màn hình Light của Piccadilly là màn hình kỹ thuật số lớn nhất Châu Âu, nó được vận hành và sở hữu bởi Land Securities. Trên trang chủ của công ty cho biết: “Màn hình có thể cung cấp nội dung quảng cáo phù hợp đáp ứng các yếu tố thời gian thực như thời tiết hoặc màu sắc của xe hơi nhưng đừng lo lắng vì nó sẽ không thu thập hoặc lưu trữ các dữ liệu thông tin cá nhân.”

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo mới đã bị chỉ trích từ các hội nhóm đề cao sự riêng tư. The Big Brother Watch cho hay: “Khi kiểu quảng cáo mới này của Picadilly Circus ra mắt công chúng thì mọi ý định và mục đích của nó là một khu vực cấm đi cho những ai muốn giữ sự riêng tư và an ninh của mình khỏi những con mắt tò mò.”

Bạn cũng có thể thích