Các mẫu xe Land Rover nổi bật sẽ “lên kệ” năm 2018

Những mẫu xe nào của Land Rover sẽ “làm nên chuyện” trong năm 2018 đây?

Discovery: Phiên bản mới nhất của dòng “xe hộp” off-road sử dụng nền tảng xe đã góp phần định hình Range Rover và Range Rover Sport. Các góc cạnh đều được gọt dũa lại, mà thiết kế xe “mềm” hơn. Chiếc Discovery mới được ra mắt vào đầu năm nay, và được cho là mẫu xe on-road tốt hơn phiên bản LR4 cũ, chiếc xế vẫn có thêm lựa chọn trang bị thêm bộ kit off-road. Có hai phiên bản 5 chỗ hoặc 7 chỗ với mức giá khởi điểm 51.000 USD.

Land Rover Discovery 2018

Đến thời điểm hiện tại thì có các lựa chọn động cơ như sau: V6 tăng áp 3L 340 mã lực và V6 turbo diesel 3L 254 mã lực. Có thông tin rằng chiếc Discovery cũng sẽ có dòng SVX (không có quan hệ với dòng Subaru cũ). Dòng SVX được cho là mẫu xe off-road theo sau mẫu SVR on-road phiên bản JLR được thiết kế cho hai nhãn hiệu Jaguar và Land Rover. Chiếc xế sẽ trang bị nhiều thiết bị tân tiến và hy vọng sẽ chạy động cơ V8 tăng áp trên 500 mã lực.

Discovery Sport, Range Rover Evoque: Hãng Land Rover cuối cùng cũng sử dụng động cơ Ingenium 4 xi-lanh của JLR trong năm 2018 cho chiếc Discovery Sport và Range Rover Evoque. Bỏ dung tích 2L và vẫn giữ động cơ turbo ống kép, chiếc xe sẽ có hai mức hiệu năng. Một trong số đó là động cơ 240 mã lực thay thế phiên bản dung tích 2,4L cũ lấy từ hãng Ford đã từng được sử dụng trong các phiên bản đời đầu. Mẫu xe nâng cấp sẽ có công suất khoảng 290 mã lực. Cả hai mẫu đều có ống xả được đặt trực tiếp vào đầu xi lanh và vòi phun trực tiếp.

Land Rover Discovery Sport 2018

Range Rover Velar: Là phiên bản mãnh mẽ hơn của chiếc Evoque, chiếc Velar với có thiết kế lấy cảm hứng từ Evoque và phiên bản thể thao của chiếc Range Rover. Có ba lựa chọn động cơ: turbo 4 xi-lanh 247 mã lực, V6 tăng áp 380 mã lực và turbo 4 xi-lanh chạy bằng dầu diesel 180 mã lực. Chiếc Velar có thiết kế khá lạ mắt so với các xe khác trong phân khúc cao cấp với các thiết bị nội thất như: bộ điều khiển chỉ sáng lên khi khởi động xe, hệ thống thông tin – giải trí với hai màn hình cảm ứng 10 inch và thêm lựa chọn bọc nội thất bằng sợi tổng hợp bền chắc. Giá từ 50.895 USD đến 78.095 USD cho bản  R-Dynamic HSE động cơ V6. Ngoài ra còn có phiên bản First Edition giá 90.295 USD giới hạn chỉ 500 chiếc được thiết kế đủ làm cho những cái đầu khó tính cũng phải gật gù.

Land Rover Discovery Velar 2018

Kết luận:

Các mẫu có thay đổi: Range Rover, Range Rover Sport

Có bao nhiêu bản xe Range Rover?

Thực ra dòng Jaguar Land Rover mới có nhiều mẫu mã chứ không phải dòng Range Rover. Chiếc Velar mới có độ dài nằm giữa chiếc Range Rover Sport 191,2 inch và chiếc Evoque 172,1 inch.

 

 

Bạn cũng có thể thích