Cách giảm nhiệt độ trong cabin ô tô nhanh chóng sau khi phơi nắng

Dùng cửa xe như chiếc quạt; bật điều hòa, mở cửa xe; lấy gió trong cabin xe… là những cách làm mát nhiệt độ trong cabin ô tô nhanh chóng khi bạn đỗ xe dưới trời nắng gay gắt.

Không phải lúc nào người sử dụng ôtô cũng có thể tìm được vị trí đỗ xe râm mát, đặc biệt là ở khu đô thị chật hẹp và ngày càng bê tông hóa. Việc đỗ xe dưới ánh nắng gay gắt sẽ khiến cabin xe như một chiếc lò với nhiệt độ cao hơn ngoài trời đến cả chục độ. Tuy nhiên, chỉ với một vài cách đơn giản dưới đây, bạn có thể nhanh chóng làm mát nhiệt độ trong cabin ô tô.

Sử dụng cửa xe như chiếc quạt

Có thể nói, đây là là cách hiệu quả nhất và nhanh nhất để giảm đáng kể nhiệt lượng bên trong cabin xe.

Bước đầu tiên, bạn hãy hạ cửa sổ bên ghế hành khách trước. Tiếp đó, liên tục đóng, mở cánh cửa bên ghế lái, khoảng 5 lần. Làm như vậy sẽ khiến luồng không khí nóng bên trong cabin được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng luồng không khí mới có nhiệt độ thấp hơn.

Cách làm này sẽ giúp cabin ôtô giảm đáng kể nhiệt lượng và nhanh mát hơn khi bật điều hòa.

Bật điều hòa và mở cửa xe

Cách làm này cũng khiến nhiệt bên trong cabinnhanh chóng được hạ, song cũng khiến tiêu hao một lượng nhiên liệu nhất định so với cách đầu tiên.

cach-giam-nhiet-do-trong-cabin-o-to-nhanh-chong-sau-khi-phoi-nang

Cách làm mát ôtô nhanh chóng sau khi phơi nắng

Sau khi xe đã mát, người dùng hạ cửa kính cửa sổ và mở điều hòa với chế độ lấy gió ngoài. Điều hòa thiết lập tốc độ gió mạnh nhất và nhiệt độ thấp nhất. Sau đó, khởi động chiếc xe và lăn bánh trên đường, sau vài phút không khí nóng bên trong cabin sẽ được đẩy hết ra bên ngoài và thay bằng không khí mát hơn. Khi đó, hãy đóng cửa kính và chuyển điều hòa sang chế độ lấy gió trong.

Với những chiếc xe có cửa sổ trời, chỉ cần mở cửa sổ trời mà không cần mở cửa sổ. Người điều khiển xe thực hiện các bước tương tự phía trên sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Dùng tấm che nắng

Cách làm này sẽ giúp giảm bớt nhiệt lượng trực tiếp từ ánh mặt trời chiếu thẳng vào cabin. Hiện nay, những tấm che nắng này được bán rất nhiều trên thị trường với giá cả phải chăng.

Bạn chỉ cần mua khoảng 6-8 tấm chắn nắng cho các cửa sổ và kính chắn gió của xe. Các tấm chắn nắng này có tác dụng giúp các bộ phận giữ nhiệt bên trong cabin tránh được ánh nắng trực tiếp và bớt nóng.

Người dùng có thể áp dụng kết hợp các cách trên để chiếc xe nhanh chóng giảm nhiệt độ bên trong cabin, nhất là trong những ngày nắng nóng kỷ lục như hiện tại.

Bạn cũng có thể thích