Cảm động trước cửa hàng Nhật Bản nấu 500 bữa ăn miễn phí cho các tài xế bị kẹt trong tuyết

Có lẽ mùa đông giá rét là thời điểm con người ta dễ xích lại với nhau hơn thông qua những hành động giúp đỡ đầy ấm áp tình người để cùng chống chọi trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên, điển hình như câu chuyện diễn ra ở Nhật Bản này đây.

Gần đây, rất nhiều khu vực của Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi cực dày khiến tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến đường dọc đất nước. Một trong những khu vực phải gánh chịu lớn nhất là tỉnh Fukui, nơi có đường cao tốc số 8 chạy xuyên qua khu Maruokamachi ở thành phố Sakai, tỉnh Osaka, khiến cho hơn 1,200 chiếc xe du lịch và xe tải phải xếp hàng dài 30 km bị mắc kẹt trong khi tuyết vẫn đang tiếp tục chất cao xung quanh.


Quang cảnh tuyết phủ dày trên đường cao tốc số 8 ở Nhật Bản

Và bên trong những chiếc xe đó là những con người đang ngày một mệt mỏi và đói bụng, nhưng may mắn thay, họ đã nhận được những sự giúp đỡ cần thiết từ bộ phận người dân địa phương tốt bụng.

Cụ thể là nhân viên của một chi nhánh cửa hàng há cảo Gyoza No Osho dọc bên đường cao tốc đã chung tay nấu những món ăn nóng hôi hổi như cơm chiên và ankake yakisoba, một món mỳ chiên ăn cùng nước sốt tương đậm đặc kèm rau và thị từ chỗ hàng dữ trự của họ.

Công việc nấu nướng diễn ra suốt cả buổi chiều, bởi họ chuẩn bị tới 500 phần ăn và tận tay đưa tới tất cả những chiếc xe dọc đường cao tốc đang bị đóng băng. Một tài xế xe tải từ Osaka chia sẻ với kênh NHK rằng, “Tôi rất hạnh phúc bởi trong xe không có thức ăn và bụng tôi thì đang trống rỗng. Nhờ có họ, tôi có thể tiếp tục công việc dọn dẹp tuyết xung quanh chiếc xe của mình.


Nhân viên cửa hàng Gyoza No Osho đã nấu những món ăn nóng hổi để tiếp tế cho các tài xế đang bị mắc kẹt

Trên thực tế, chi nhánh Gyoza No Osho này đã đóng cửa từ ngày 6/2 bởi vì bão tuyết nhưng nó vẫn chứa một lượng lớn nguyên liệu dữ trự chưa qua sử dụng và sẽ hỏng hết, nên các nhân viên đã nhanh chí biến chúng thành các món ăn tiếp tế vừa đầy tình người lại vừa tránh lãng phí lương thực.

Biết được sự việc này, rất nhiều cư dân mạng Nhật Bản đã lên tiếng ủng hộ và bày tỏ cảm xúc trước hành động tử tế. Tất nhiên, một vài người cũng nghi ngờ rằng đây là một chiêu trò tạo sự chú ý công chúng, nhưng có lẽ là không phải bởi nó được thực hiện bởi những nhân viên cấp thấp của cửa hàng thay vì kiểu các giám đốc bắt ép nhân viên thực hiện rồi đi ra ngoài trời đông tuyết giá. Trợ lý cửa hàng Yukinori Nakayama nói, “Chúng tôi chỉ muốn cổ vũ những người đang bị kẹt trong xe của họ. Tôi hi vọng họ có thể cảm thấy tốt hơn một chút.

>>> Bosozoku – Văn hóa mô tô độ và sự nổi loạn đang dần biến mất của thiếu niên Nhật Bản

Bạn cũng có thể thích