Cảm phục ông bố bất chấp nguy hiểm lao đến chiếc xe đang cháy để cứu con trai

“Không ai ngoại trừ Chúa Hài Đồng có thể  chặn tôi giải thoát con trai mình khỏi một chiếc xe đang cháy,” ông Dean Jones trả lời báo chí sau khi vụ việc diễn ra.

Tay đua chuyên nghiệp Mike Jones đã gặp phải một tai nạn kinh hoàng trong giải đua NASCAR Late Model 100 khiến chiếc xe của anh ấy bị bùng cháy và dường như không thể tự thoát ra ngoài. Thế nhưng trong bối cảnh nguy hiểm đó, một người anh hùng đã bất chấp tất cả lao đến chiếc xe đang cháy đó chính là Dean Jones, bố của Mike và cũng là tổ trưởng tổ kỹ thuật.

Ông ấy đã kéo cậu con trai ra khỏi xe, và thậm chí còn quay trở lại để bật hệ thống chống cháy của xe lên. Với hành động quả cảm và một tình yêu thương con cái tột cùng, ông Dean Jones xứng đáng được vinh danh là ông bố của năm, hay ít nhất là một người cha đích thực ở giải đua NASCAR.

Video ghi lại hình ảnh vụ va chạm ở giải đua NASCAR và hành động quả cảm của ông Dean Jones

Cụ thể, chiếc xe số 39 của Mike Jones đang đi cạnh chiếc số 83 thì họ va vào nhau sau một đoạn ôm cua tại đường đua South Boston Speedway ở bang Virginia, Mỹ. Cả hai chiếc xe đều bị xoay tròn, và chiếc số 39 của Mike đã va vào bờ tường cứng bên trong đường đua. Các tia lửa từ xe của anh ấy đã làm cháy nhiên liệu bị chảy ra và gây nên một ngọn lửa lớn.

Đó chính là lúc bố của Mike, ông Dean lao vào đường đua như một mũi tên bắn, leo qua bức tường cứng để lao đến chiếc xe đang bốc cháy và giúp cậu con trai ra khỏi đó nhanh nhất có thể. Ông Dean chia sẻ với trang RacingNews.co rằng Mike đã bị kẹt trong xe, và điều đó giải thích tại sao anh áy không thể lập tức thoát ra ngoài:

Mike đã bị mắc kẹt tạm thời nên không thể thoát ra khỏi xe nhưng nó biết rằng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi bên nó cho tới khi nó an toàn và thoát ra khỏi xe. Ơn Chúa, nó đã kịp thoát ra ngoài ngay lúc xe bốc cháy hoàn toàn. Chiếc xe đã hư hỏng hoàn toàn nhưng con trai tôi vẫn nguyên vẹn và an toàn,” ông Dean Jones nói.

Ông Dean Jones là người đầu tiên tiếp cận chiếc xe bị cháy của con trai Mike

Một khi Mike ra khỏi xe an toàn, ông Dean đã quay trở lại để bật hê thống chống cháy tích hợp bên trong của xe lên, RacingNews.co đưa tin. “Không ai ngoại trừ Chúa Hài Đồng có thể  chặn tôi giải thoát con trai mình khỏi một chiếc xe đang cháy,” ông Dean tiếp tục nói.

Quay trở lại với câu chuyện chiếc xe bị cháy, một người khác đã nhanh chóng theo sau ông Dean với một bình chữa cháy để ngăn chặn ngọn lửa. Sau đó là sự xuất hiện của một loạt nhân viên cứu hỏa đến kéo bố con nhà Jones ra khỏi chiếc xe đang cháy và tiến hành dập tắt ngọn lửa.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Dean lao đến giúp đỡ cậu con trai khi gặp tai nạn, theo như lời chia sẻ của Mike trên Facebook: “Tôi nhớ lần tham dự một giải đấu khi tôi mới 12 tuổi và tôi đã bị nốc ao khỏi cuộc chơi. Bố tôi Dean Jones đã nhảy qua hàng rào trung tâm và chạy tới bên tôi để đảm bảo tôi vẫn ổn. 16 năm sau và không có gì thay đổi. Chúc mừng Ngày của Bố. Cảm ơn vì tất cả. Chúng tôi sẽ quay lại.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý một chút rằng mặc dù hành động của ông Dean là hợp tình, nhưng nó thực tế không hề được khuyến nghị bởi ông ấy không hề có trang bị chống cháy và rất có khả năng khiến vụ việc trở nên phức tạp hơn nếu như ông ấy bị bắt lửa chẳng hạn. Các nhân viên NASCAR đã yêu cầu ông Dead trình ra bằng chứng nhận NASCAR của mình và có thể sẽ đưa ra một hình phạt nào đó cho ông bố của năm này.

>>> Alfa Romeo hé lộ bộ đôi Giulia và Stelvio Quadrifoglio phiên bản đặc biệt NRing

Bạn cũng có thể thích