Cận cảnh chiếc Camry cuối cùng được xuất xưởng tại Úc

Vừa qua, hãng Toyota đã quyết định sản xuất chiếc Camry Commemorative Edition cuối cùng để kết thúc chặng đường gắn bó từ 1963 tại Úc.

Cận cảnh chiếc Camry cuối cùng được xuất xưởng tại Úc 01Nhân viên nhà máy ở Australia bên cạnh chiếc Toyota Camry cuối cùng

Toyota Camry là dòng xe được rất nhiều người dân ở Australia ưa chuộng, trong đó có cả khách hàng Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhưng theo thông tin mới nhất thì từ tháng 10, mẫu xe này sẽ không lắp ráp tại Úc nữa mà nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, Toyota cũng cắt giảm nhân lực xuống còn 1.300 người và đóng cửa luôn nhà máy sản xuất.

Được biết, Camry Commemorative Edition đã ra đời nhằm đánh dấu sự kiện đáng buồn này. Xe có số lượng giới hạn chỉ 54 chiếc, tượng trưng cho thâm niên 54 năm của Camry.

Cận cảnh chiếc Camry cuối cùng được xuất xưởng tại Úc 02

Về động cơ, Camry sử dụng công nghệ hybrid thay cho động cơ đốt trong. Vì vậy xe sẽ có sức mạnh V4 2.5L cho công suất 202 mã lực và tiết kiệm nhiên liệu 5,2 lít/100km. Bên cạnh đó, Camry còn được hỗ trợ phanh tự động, dàn loa JBL, ghế bọc da cùng hệ thống thông tin giải trí cao cấp.

Cận cảnh chiếc Camry cuối cùng được xuất xưởng tại Úc 03

Theo đó, một chiếc Camry Commemorative Edition sẽ ở lại Úc để làm kỷ niệm, còn một chiếc khác thì được đem đi trưng bày tại bảo tàng của Toyota Motor tại Nhật Bản.

Bạn cũng có thể thích