Cận cảnh concept Toyota GR HV Sports trước ngày ra mắt chính thức

Trong triển lãm Tokyo sắp diễn ra vào cuối tháng 10, chiếc concept Toyota GR HV Sports sẽ được ra mắt trước công chúng với thiết kế dựa trên mẫu xe Toyota 86 trước đó.

đầu xe Toyota GR HV Sports 1

Toyota GR HV Sports sẽ xuất hiện trong triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vào cuối tháng 10 sắp tới

Nhìn từ ngoại hình, Toyota GR HV Sports mang dáng vẻ tương tự như chiếc Toyota Sport 800 và Supra. Song phiên bản mới này đã được nâng cấp nhiều chi tiết như đèn pha LED dọc, hốc hút gió lớn, bộ mâm hợp kim 19 inch, đèn hậu mỏng, khuếch tán sau cỡ lớn và các lỗ thông khí mới. Bên cạnh đó, xe có kích thước dài hơn 155 mm và rộng hơn 30 mm so với “người tiền nhiệm” Toyota 86.

thân xe Toyota GR HV Sports 2

Khoang cabin của GR HV Sports thì không có khác biệt nhiều, chỉ trừ việc đính thêm logo Gazoo Racing trên vô lăng và công cụ đo kỹ thuật số, đặc biệt là cần gạt số tích hợp nút khởi động đi kèm với loạt nút bấm tự động.

nội thất Toyota GR HV Sports 3

Về sức mạnh, xe có hai tùy chọn hộp số tự động và hộp số sàn 6 cấp. Trong đó số sàn 6 cấp giúp làm tăng cảm giác lái cho tài xế, còn hình thức truyền động của hộp số tự động vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên theo dự đoán, đây có thể là hộp số tự động 6 cấp truyền thống hoặc số điện tử biến thiên liên tục (eCVT).

đuôi xe Toyota GR HV Sports 4

Theo đó, động cơ của Toyota GR HV Sports cũng còn là một bí mật. Hãng Toyota chỉ cho biết xe sẽ trang bị hệ thống Toyota Hybrid System-Racing được lấy từ TS050. Cụ thể, TS050 dùng hai hệ thống thu hồi năng lượng MGU-K (mô-tơ thu hồi động năng) để phục hồi năng lượng sau mỗi lần phanh và sử dụng gói pin lithium-ion thay cho các tụ điện ở phiên bản cũ.

đuôi xe Toyota GR HV Sports 5

Từ lâu, Toyota đã có mục tiêu sẽ kết hợp công nghệ Le Mans vào mẫu xe thể thao hàng đầu của hãng, và bản concept GR HV Sports chính là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên để đem đến bước tiến vượt bậc cho hãng trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích