Cận cảnh phiên bản không ống xả đầu tiên của Chevrolet Corvette C7

Phiên bản không ống xả của Chevrolet Corvette C7 sở hữu công suất tối đa lên tới 789 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h dưới 3 giây và vận tốc tối đa 354 km/h.

Với người Mỹ nói riêng và các tín đồ tốc độ trên thế giới nói chung, Chevrolet Corvette từ lâu đã không còn là mẫu xe xa lạ. Với động cơ xăng V8 bằng nhôm với dung tích 6,2 lít, Chevrolet Corvette sở hữu công suất tối đa lên đến 650 mã lực. Những con số này cũng đủ khiến mọi fan cuồng tốc độ cảm thấy ấn tượng. Thế nhưng, vẫn có những người cảm thấy thông số xuất xưởng của Chevrolet Corvette là chưa đủ. Công ty Genovation đến từ Mỹ là một ví dụ điển hình.

Trong triển lãm CES 2018 hiện đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, công ty này đã trưng bày phiên bản siêu xe của Chevrolet Corvette mang tên GXE. Theo hãng Genovation, GXE được phát triển dựa trên Chevrolet C7 Corvette Grand Sport. Trên thực tế, Genovation GXE đã từng lần đầu tiên được công bố vào hồi tháng 10 năm ngoái.

enovation GXE được trưng bày tại triển lãm CES 2018

Điểm nhấn đặc biệt của Genovation GXE chính là việc từ bỏ động cơ xăng mạnh mẽ của Chevrolet C7 Corvette Grand Sport nguyên bản. Thay vào đó là 2 mô-tơ điện tạo ra công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 700 lb-ft, truyền sức mạnh tới cầu sau.

2 mô-tơ điện của Genovation GXE nằm trên cầu trước

Cặp mô-tơ này nằm trên cầu trước của Genovation GXE, thay thế cho vị trí của động cơ xăng thông thường, và sử dụng 2 máy đảo điện kép. Ngoài ra, Genovation GXE còn đi kèm hộp số sàn 7 cấp vận hành bằng ly hợp hoặc hộp số tự động 8 cấp với lẫy chuyển số trên vô lăng. Dù sử dụng hộp số nào, Chevrolet Corvette phiên bản chạy điện này vẫn có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chưa đến 3 giây.

Thiết kế đuôi xe của Genovation GXE

Nguồn cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện bắt nguồn từ 5 cụm pin có công suất tổng cộng 61,6 kWh. 5 cụm pin này được đặt ở những vị trí khác nhau trên xe nhằm tối ưu hóa sự cân bằng và phân bổ trọng lượng. Nhờ đó, Genovation GXE có tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50/50.

Genovation GXE nhìn chéo từ bên trái

Theo công ty Genovation, GXE có thể chạy hết quãng đường 175 dặm (282 km) sau khi được sạc đầy pin.

Genovation GXE dùng vành bằng sợi carbon và phanh gốm-carbon

Trong khi đó, lực hãm của xe bắt nguồn từ hệ thống phanh carbon-gốm do Brembo sản xuất.

Cụm đèn hậu hình tròn như Chevrolet Corvette cũ của Genovation GXE

Ngoài hệ dẫn động, Genovation GXE còn thay đổi đáng kể ở thân vỏ và nội thất so với Chevrolet Corvette nguyên bản. Có thể kể đến như cụm đèn hậu hình tròn theo phong cách cổ điển và hoàn toàn khác so với loại của Chevrolet C7 Corvette Grand Sport.

Nội thất bên trong Genovation GXE

Tất cả kết hợp lại thành chiếc siêu xe điện nặng 1.859 kg, nặng hơn 317,5 kg so với Chevrolet C7 Corvette Grand Sport tiêu chuẩn. Theo công ty Genovation, GXE sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn đúng 75 chiếc, mỗi chiếc một màu riêng.

Màn hình thông tin giải trí bên trong Genovation GXE

Dự kiến, những chiếc Genovation GXE sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Chi phí để biến Chevrolet C7 Corvette Grand Sport thành Genovation GXE là 750.000 USD (17 tỷ Đồng). Đó là chưa kể đến chi phí mua một chiếc Chevrolet C7 Corvette Grand Sport để mang đi độ lại.

Genovation GXE khi nhìn bên sườn

Trước đây, công ty Genovation từng chế tạo phiên bản chạy điện của Chevrolet Corvette Z06 mang tên GEE. Mẫu xe này có công suất tối đa 592 mã lực và từng đạt kỷ lục tốc độ trong làng xe điện đường phố với thành tích 331 km/h.

>>> Chevrolet Corvette ZR1 Convertible 2019 trình làng với giá 123.995 USD

Bạn cũng có thể thích