Cao đẳng Bách Khoa Wuchang đón tân sinh viên bằng… siêu xe

Cao đẳng Bách Khoa Wuchang đã chào mừng tân sinh viên bằng dàn siêu xe có giá trị khủng nhân ngày đầu năm học.

Trường học chào mừng tân sinh viên bằng siêu xe

Nhằm chào đón tân sinh viên, ngày 5/9 vừa qua, 20 chiếc siêu xe, xe sang trị giá hơn 1,53 triệu USD đã được Cao đẳng Bách Khoa Wuchang (Hồ Bắc, Trung Quốc) trưng bày tại khuôn viên trường.

Đáng chú ý, tất cả các xe được trưng bày đều thuộc những thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Ferrari, Lamborghini, Mercedes-Benz hay Porsche.

Được biết, 20 chiếc siêu xe, xe sang này có tổng giá trị lên đến 1,53 triệu USD (khoảng hơn 10 triệu nhân dân tệ).

Đây là những chiếc xe được trường Cao đẳng Bách Khoa Wuchang mua để phục vụ việc học tập và thực hành của sinh viên theo học ngành kiểm tra và bảo dưỡng ôtô.

Nhiều người nói rằng, ngành học này chẳng khác gì một… lớp học xe sang.

Liu Yuanjin, người phụ trách ngành học nói: “Thực tế được học tập và thực hành với những chiếc xe giúp sinh viên dễ tiếp thu kiến thức sâu về động cơ và các bộ phận khác bằng cách tháo dỡ và lắp ráp xe. Việc phát hiện và phân tích lỗi xe ôtô đòi hỏi chuyên môn sâu và vững chắc. Trường đã đầu tư và xây dựng một trung tâm đào tạo rộng 4.600 mét vuông. Bên cạnh đó, trường còn mua lại những chiếc siêu xe để phục vụ công tác học tập của sinh viên được tốt và hiệu quả hơn.”

Ngành kiểm tra và bảo dưỡng ôtô của trường Cao đẳng Bách Khoa Wuchang đã bước sang tuổi thứ 2. Năm nay, ngành học đón nhận 80 sinh viên mới.

60 cựu sinh viên từng theo học ngành này đều làm việc tại các công ty cung cấp dịch vụ xe ôtô hàng đầu tại tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Hồ Bắc.

Bạn cũng có thể thích