Cặp đôi Hồng Kông kiếm được 330.000 USD chỉ bằng… bán lại chỗ đỗ xe

Hiện nay, tình trang thiếu hụt chỗ đỗ xe ở Hồng Kồng đã đẩy giá cả lên cao ở một tốc độ chóng mặt, nhanh hơn cả nhà ở tại một số khu vực trong thành phố.

Hồng Kông là một trong những khu vực có mật độ dân số và giá cả nhà đất cao hàng đầu trên thế giới. Thậm chí, người dân nơi đây còn phải tranh giành nhau để mua lấy từng chỗ đỗ xe ô tô. Chính vì là đó mà một cặp đôi đã kiếm được khoản lợi nhuận lên tới 330.000 USD bằng cách bán lại một chỗ đỗ xe trong vòng chưa đến 9 tháng sau khi mua nó.

Cụ thể, một chỗ đỗ xe đơn ở khu nhà cao cấp Ultima ở quận Kowloon đã xác lập một kỷ lục thế giới mới trong đầu tháng 6, khi sang tay người khác cho cái giá 760.000 USD, tương đương 60.500 USD/m2. Người bán, một cặp đôi người Hồng Kông, đã trả 430.000 USD cho nó trong tháng 9 năm 2017, dựa theo dữ liệu của cơ quan đăng ký đất đai địa phương.

Chỗ đỗ xe tại khu nhà cao cấp Ultima, ở Hồng Kông

Chỗ đỗ xe tại khu nhà cao cấp Ultima, ở Hồng Kông

Mặc dù giá cả cho một m2 chỗ đỗ xe ở khu nhà cao cấp Ultima còn đắt hơn cả một m2 nhà ở trung bình ở Hồng Kông, nhưng nó vẫn chưa là gì so với giá cả của một căn hộ trong cùng khu nhà được xây dựng bởi công ty Sun Hung Kai Properties. Được biết, một căn hộ 4 phòng ngủ có diện tích khoảng 177,5 m2 ở Tháp Ultima 6 giờ đây có giá lên tới 12,5 triệu USD, hay cỡ 70.400 USD/m2.

Tòa nhà này nằm ở một khu vực dân cư sang trọng. Người dân ở đây có rất nhiều tiền và không quan tâm tới vài trăm nghìn USD khi một căn họ có giá lên tới hàng chục triệu USD,” bà Sandia Lau, một giám đốc ở Centaline Property Agency, nói. “Sự tiện dụng của họ là quan trọng hơn.

Kỷ lục mới biến Ultima trở thành khu vực đắt giá trên hành tinh để đỗ xe của bạn, bất là mua hay là thuê. Tình trang sang trọng của tòa nhà còn được phản ứng bởi các nhãn hiệu xe mà cư dân của nó lái đi hàng ngày.

Khu nhà cao cấp Ultima ở Hồng Kông

Khu nhà cao cấp Ultima ở Hồng Kông

Dựa theo một người môi giới quen thuộc nơi này, cư dân ở Ultima thích những mẫu xe thể thao cao cấp Châu Âu có giá hơn 1 triệu Đô Hồng Kông, ví như Ferrari và Lamborghini và vì thế nên muốn có một chỗ đỗ xe riêng biệt để sử dụng. Cặp đôi bán vị trí đỗ xe của họ ở trên cũng có một chiếc sedan Audi để ở chỗ đó.

Hiện nay, tình trang thiếu hụt chỗ đỗ xe ở Hồng Kồng đã đẩy giá cả lên cao ở một tốc độ chóng mặt, nhanh hơn cả nhà ở tại một số khu vực trong thành phố. Tuy nhiên, bà Lau tin tưởng rằng giá cả chỗ đỗ xe sẽ không tăng trưởng thêm nhiều nữa bởi chúng không phải là thứ “tất phải có” với hầu hết mọi người. “Giá chỗ đỗ xe đang ở mức rất cao rồi,” bà ấy nói.

>>> Đây là cách những người thợ Hồng Kông “dát vàng” cho siêu xe Koenigsegg Agera R

Bạn cũng có thể thích