Cặp đôi siêu xe Koenigsegg Agera phiên bản cuối cùng lộ diện, có tên Thor và Vader

Trong 2 chiếc Agera phiên bản cuối cùng này, “Thor” nổi bật hơn cả nhờ vây cá mập nằm trên khoang động cơ phía sau vốn chưa từng có trên dòng siêu xe Koenigsegg.

Koenigsegg Agera là cái tên khó đọc với nhiều người nhưng luôn gắn liền cùng tốc độ cao và công suất “khủng”. Hãng siêu xe Thụy Điển hiện đang chuẩn bị ngừng dây chuyền sản xuất mẫu siêu xe hypercar từng đạt kỷ lục tốc độ này.

Trước khi hoàn thành việc giao hơn 50 chiếc Agera cho khách hàng trên toàn cầu, bao gồm cả One:1 và RS, hãng Koenigsegg đã quyết định phát triển 2 chiếc phiên bản đặc biệt có tên Final Edition. Hãng Koenigsegg vẫn giữ bí mật về 2 chiếc Agera Final Edition đặc biệt này. Trong khi đó, chủ nhân của chúng lại hồ hởi đăng ảnh lên mạng xã hội, giúp người yêu xe biết trước thiết kế ngoại thất của cặp đôi Koenigsegg Agera Final Edition.

Chủ nhân của cặp siêu xe đặc biệt này là 2 đại gia nổi tiếng trên Instagram dưới cái tên Dan (dan_am_i) và Marc (x_marc_the_spot). Trong đó, Dan sở hữu một bộ sưu tập siêu xe khiến ai cũng phải ganh tị. Ngoài Agera Final Edition, Dan còn từng mua những chiếc siêu xe Koenigsegg khác như Regera đầu tiên xuất xưởng, Agera RS “DRAKEN” đặc biệt, Pagani Zonda Cinque, Zonda Tricolore, Huayra BC và Lamborghini Centenario.

Chiếc Koenigsegg Agera Final Edition của Dan được đặt tên riêng là Thor – vị thần sấm nổi tiếng trong thần thoại cũng như trên phim ảnh. Hình ảnh Dan đăng lên mạng cho thấy Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” được trang bị một số chi tiết độc đáo như vây cá mập mới trên khoang động cơ đằng sau. Đây là chi tiết chưa từng được trang bị cho bất kỳ chiếc siêu xe Koenigsegg nào.

Koenigsegg Agera Final Edition Thor

Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” với vây cá độc đáo trên khoang động cơ

Những hình ảnh trên Instagram cũng gợi ý việc Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” được bọc sợi carbon màu bạc, phối nhiều chi tiết màu đen tương phản. Theo chủ nhân, chiếc siêu xe này còn được nạm cả kim cương quý giá.

Koenigsegg Agera Final Edition Thor

Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” được bọc sợi carbon màu bạc phối đen và nạm kim cương

Không thua kém Dan, Marc cũng là chủ nhân của nhiều chiếc siêu xe nổi tiếng và đắt tiền như Pagani Huayra Coupe và Huayra BC. Marc đã đặt tên cho chiếc siêu xe Koenigsegg Agera Final Edition của mình là “Vader”. Trái ngược với “Thor”, Koenigsegg Agera Final Edition “Vader” có vẻ được sơn màu đen và không có vây cá mập.

Koenigsegg Agera Final Edition Vader

Koenigsegg Agera Final Edition “Vader” không có vây cá mập

Bên trong Koenigsegg Agera Final Edition “Vader” là nội thất bọc da màu tối với đường viền ghế và chỉ khâu tương phản. Thêm vào đó là hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon vốn là đặc trưng của những chiếc siêu xe triệu đô như thế này. “Bạn có thể thấy nội thất trông đơn giản nhưng Final Edition sẽ là những mẫu xe thay đổi cuộc chơi” là những gì Marc viết về chiếc siêu xe của mình.

Bên trong Koenigsegg Agera Final Edition Vader

Bên trong Koenigsegg Agera Final Edition Vader

Nội thất có vẻ đơn giản của Koenigsegg Agera Final Edition “Vader”

Ngoài ra, cả Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” và “Vader” đều được trang bị cánh gió đuôi đặc trưng của gia đình Koenigsegg. Đây là cánh gió đuôi tương tự loại trên 2 chiếc Koenigsegg Agera XS.

Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của 2 chiếc siêu xe này. Rất có thể cả 2 sẽ dùng động cơ tương tự Koenigsegg One:1. Nếu đúng như vậy, Koenigsegg Agera Final Edition “Thor” và “Vader” sẽ dùng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít với công suất tối đa 1.360 mã lực.

>>> Siêu xe Koenigsegg Agera độ “độc”

Bạn cũng có thể thích