CEO tập đoàn sở hữu Mercedes-Benz chọn ra 4 mẫu xe biểu tượng của ngành ô tô

Danh sách 4 mẫu xe biểu tượng của làng ô tô do ông Dieter Zetsche, CEO của tập đoàn Daimler sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz, đã gây tranh cãi không ít.

Trong triển lãm Detroit 2018, tiến sỹ Dieter Zetsche, CEO của tập đoàn Daimler vốn sở hữu thương hiệu xe sang Mercedes-Benz, đã đích thân lên sân khấu để giới thiệu về mẫu SUV hạng sang G-Class thế hệ mới. Trong sự kiện này, ông Zetsche đã nhắc đến những tiêu chí để chọn ra một mẫu xe biểu tượng của làng ô tô thế giới. Đồng thời, Zetsche cũng đưa ra danh sách 4 mẫu xe mà ông cho là biểu tượng của làng ô tô thế giới.

Dieter Zetsche, CEO của tập đoàn Daimler

Ông Zetsche nêu ra các yếu tố làm nên một mẫu xe biểu tượng của làng ô tô thế giới.

Theo ông Zetsche, đây là 4 mẫu xe có thể vượt qua được phép thử của thời gian. Ông Zetsche khẳng định, “danh sách những biểu tượng của làng ô tô thế giới không dài”. Ông tin rằng nhóm danh sách xe biểu tượng của làng ô tô thế giới bao gồm Ford Mustang, Jeep Wrangler, Porsche 911 và Mercedes-Benz 300 SL.

Ford Mustang 2018

4 mẫu xe được CEO của Daimler coi là biểu tượng bao gồm Ford Mustang…

Porsche 911

Porsche 911

Mercedes-Benz 300 SL

Mercedes-Benz 300 SL

Jeep Wrangler 2018

… và Jeep Wrangler.

Ông Zetsche cho rằng 4 mẫu xe này có 3 điểm chung, thứ nhất là “biểu tượng cho một điều gì đó, không cần lý do hay thỏa hiệp“. Ông Zetsche giải thích “điều gì đó” ở đây có thể là “thiết kế, sự đơn giản, hiệu suất vận hành hay tính đa dụng“.

Yếu tố thứ hai khiến một mẫu xe “trường tồn với thời gian” là khả năng khiến khách hàng tha thiết muốn sở hữu dù đã tồn tại trong thời gian bao lâu. Theo CEO của tập đoàn Daimler, một phần của sức hút này bắt nguồn từ “thiết kế mang tính định nghĩa“.

Yếu tố thứ ba và cuối cùng là việc những mẫu xe này đã trở thành huyền thoại và có nhiều câu chuyện để kể phía sau. Ông Zetsche khẳng định Mercedes-Benz G-Class có hết những yếu tố trên. Ông tin rằng mẫu xe việt dã hạng sang này nên có trong danh sách những dòng ô tô biểu tượng của thế giới.

Chẳng cần phải nói, thiết kế biểu tượng của Mercedes-Benz G-Class đã vượt qua được phép thử của thời gian. Đó là lý do vì sao phiên bản 2019 có thiết kế tổng thể tương tự Mercedes-Benz G-Class đời đầu.

Mercedes-Benz G-Class 2019 tại triển lãm Detroit 2018

Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới

Nhìn chung, danh sách 4 mẫu xe biểu tượng của làng ô tô thế giới do ông Zetsche đưa ra chắc chắn sẽ gây tranh cãi. Có người cho rằng danh sách này nên có Chevrolet Corvette hay Jaguar E-Type – mẫu xe từng được cho là đẹp nhất mọi thời đại. Người khác lại nghĩ Jeep Wrangler không thể là mẫu xe biểu tượng bằng Range Rover. Bên cạnh đó, có người lại cho rằng nên đưa McLaren F1 vào danh sách vì mẫu xe này định nghĩa cho thế hệ siêu xe mới và là một huyền thoại của làng đua.

Dù sao, đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của vị CEO người Đức. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn những mẫu xe nào làm biểu tượng cho làng ô tô thế giới?

>>> Mercedes-Benz G-Class 2019 chính thức ra mắt, xứng danh “ông vua địa hình”

Bạn cũng có thể thích