Cháy ở trạm xăng do quên tắt máy động cơ xe hơi

Ngọn lửa bừng lên từ vòi bơm đã khiến cho chủ xe hơi hoảng sợ. Ngay sau đó, anh này kéo vòi bơm ra khỏi xe làm ngọn lửa lan rộng, suýt cháy cả trạm xăng.

World of Buzz đưa tin về một vụ cháy đã xảy ra tại một trạm xăng ở thành phố Ipoh, phía Tây Bắc Malaysia do lỗi vô ý của khách hàng. Theo đó, vào ngày 28/3, sau khi chiếc xe hơi dừng lại ở trạm xăng, hai người trên xe bước xuống để đổ xăng mà đã quên không tắt động cơ xe. 

Một ngọn lửa đã xuất hiện ở vòi bơm xăng chỉ một vài phút sau khi một người đang đổ xăng vào bình. Do bất ngờ và hoảng sợ, nên anh này đã kéo vòi ra khỏi xe, làm xăng bị bắn ra giữa nền nhà và khiến cho ngọn lửa lan rộng hơn. May mắn là ngọn lửa đã được dập tắt trước khi nó thiêu rụi cả trạm xăng. 

Camera ở trạm xăng đã ghi lại toàn bộ sự việc và đoạn video cũng được chia sẻ lên trang Facebook “We Are Malaysians” để cảnh báo mọi người. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tỏ ra phẫn nộ với những hình ảnh trong video. Đồng thời, một số người còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tắt hết động cơ trước khi bơm xăng, tránh gây cháy nổ.

Trước đó, vào năm 2016, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra ở Kuala Lumpur (Malaysia). Cụ thể, một người phụ nữ 25 tuổi đã sử dụng điện thoại trong lúc bơm xăng. Các nhà chức trách cho rằng, một tia lửa từ máy bơm xăng đã kích hoạt phản ứng với điện thoại di động của nạn nhân và gây cháy nổ lớn. Người phụ nữ này đã bị bỏng 60% vì hành động thiếu ý thức của mình.

Xem thêm: Xôn xao với video Mazda CX-5 vượt ẩu trên đường đèo khiến xe tải suýt lật xuống vực 

Bạn cũng có thể thích