Chevrolet Camaro GT4.R: Phiên bản xe đua thế hệ mới

Chevrolet Camaro GT4.R là phiên bản xe đua thế hệ mới được phát triển dựa trên mẫu Camaro ZL1. Với sự nâng cấp này, Camaro GT4.R hoàn toàn có khả năng “chen chân” vào những giải đua lớn trên thế giới và có giá bán ngang tầm với nhiều siêu xe.

Xe đua đặc biệt Chevrolet Camaro GT4.R 1

Chevrolet Camaro GT4.R – Mẫu xe đua đặc biệt có giá ngang hàng với các siêu xe 

Được biết, Chevrolet Camaro GT4.R có giá bán khá đắt vì đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một mẫu xe đua chuyên nghiệp. Xe sử dụng cấu hình GT4 của Liên đoàn ô tô Quốc Tế (FIA), phát triển dựa trên chiếc Camaro ZL1 và được sản xuất bởi Pratt & Miller Engineering – hãng chế tạo xe đua nổi tiếng ở Mỹ.

Đầu xe Chevrolet Camaro GT4.R 2

Cụ thể, Chevrolet Camaro GT4.R chỉ giữ lại bộ bodykit và thêm thắt vài chi tiết khí động học trên cản trước cũng như cánh gió sau. Bên cạnh đó, xe có phần vè trước rộng hơn, cửa được làm từ sợi carbon cùng la-zăng siêu nhẹ đi kèm lốp đua Pirelli P-Zero. Trong khoang cabin thì Camaro GT4.R đã thay thế toàn bộ các trang bị tiện nghi và cách âm để giảm bớt trọng lượng, theo đó xe được lắp đặt khung thép với độ cứng cao để mang lại sự vững chãi, chắc chắn.

Chevrolet Camaro GT4.R trên đường đua 3

Về sức mạnh, Camaro GT4.R sử dụng hệ thống bôi trơn khô, hộp số 6 cấp Xtrac, cổ hút bằng sợi carbon, cam độ và các hệ thống quản lý từ Bosch/Motec cho công suất tối đa đến 480 mã lực. Ngoài ra, xe cũng cải tiến hệ thống phanh Brembo 6 piston phía trước và 4 piston phía sau, đồng thời nâng cấp thêm chức năng tự điều chỉnh cho các thanh ổn định trước-sau, phuộc Ohlins TTX-46 cho bánh trước và TTX-36 ở bánh sau.

Chevrolet Camaro GT4.R trên đường đua 4

Hiện mẫu xe đua đặc biệt này có mức giá khởi điểm 259.000 USD, tương đương 5,88 tỷ VND, được xem đắt ngang hàng với siêu xe Ferrari 488 GTB hay Lamborghini Huracan. Xe không được vận hành trong đô thị nhưng đã dốc hết sức lực và đạt thành tích đáng nể tại các giải đua 2017 như Pirelli World Challenge GTS Drivers, IMSA Continental Tire SportsCar Challenge Series…

Bạn cũng có thể thích