Chevrolet Orlando 2018 giã từ kiểu dáng MPV, trở thành xe SUV 5 và 7 chỗ

Mẫu SUV 5 và 7 chỗ Chevrolet Orlando 2018 dự kiến sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nói đến Chevrolet Orlando, người ta sẽ nghĩ ngay tới dòng xe MPV 7 chỗ của tập đoàn General Motors. Tuy nhiên, điều này hiện đã không còn đúng, ít nhất là ở thị trường Trung Quốc khi Chevrolet Orlando được biến thành SUV mới.

Hiện khách hàng Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung đang “phát cuồng” vì SUV và crossover. Do đó, không có gì lạ khi hãng Chevrolet quyết định chuyển Orlando sang phân khúc xe hấp dẫn khách hàng hơn, nhất là ở thị trường tỷ dân như Trung Quốc.

Mẫu SUV Chevrolet Orlando mới sẽ do liên doanh Shanghai-GM sản xuất tại Trung Quốc. Mẫu SUV này sẽ có 2 phiên bản là 5 và 7 chỗ. Kích thước cụ thể của Chevrolet Orlando 2018 bao gồm chiều dài tổng thể 4.684 mm, rộng 1.807 mm, cao 1.628 mm và chiều dài cơ sở 2.796 mm. So với phiên bản MPV cũ, mẫu SUV này dài hơn 32 mm, hẹp hơn 29 mm và thấp hơn 5 mm. Riêng chiều dài cơ sở tăng 36 mm, mang đến nội thất rộng hơn.

Chevrolet Orlando 2018 sở hữu kích thước lớn hơn trước

Chevrolet Orlando 2018 sở hữu kích thước lớn hơn trước

Bên ngoài, Orlando 2018 sở hữu thiết kế tương tự các mẫu xe đời mới khác của Chevrolet. Xe cũng được trang bị hốc gió cỡ lớn ngay bên dưới lưới tản nhiệt dạng thanh đơn nối liền với cụm đèn pha. Ngoài ra, ở góc cản trước còn thêm hốc gió giả nằm dọc.

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Chevrolet Orlando 2018

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Chevrolet Orlando 2018

Đằng sau Chevrolet Orlando 2018 xuất hiện cửa cốp được thiết kế đơn giản và cụm đèn hậu dạng LED. Ở những bản cao cấp hơn, Chevrolet Orlando 2018 được trang bị cả cửa sổ trời toàn cảnh Paronama.

Thiết kế đuôi xe của Chevrolet Orlando 2018

Thiết kế đuôi xe của Chevrolet Orlando 2018

Chưa hết, Chevrolet Orlando 2018 tại thị trường Trung Quốc còn có thêm bản Redline với một số chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn như ở hốc gió giả trên cản trước, vỏ gương ngoại thất hay ở vành la-zăng. Trên cửa cốp sau xuất hiện dòng chữ “Orlando” màu đỏ đậm vốn không thường xuyên xuất hiện trên những mẫu xe Chevrolet từ trước đến nay. Trong khi đó, logo hình chữ thập quen thuộc của Chevrolet lại được sơn màu đen.

Chevrolet Orlando 2018 phiên bản Redline

Chevrolet Orlando 2018 phiên bản Redline

Đúng như tên gọi, Chevrolet Orlando 2018 có nhiều chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn

Đúng như tên gọi, Chevrolet Orlando 2018 có nhiều chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn

Những chi tiết màu đỏ ở hốc gió giả, vỏ gương ngoại thất và vành la-zăng

Những chi tiết màu đỏ ở hốc gió giả, vỏ gương ngoại thất và vành la-zăng

Động cơ của Chevrolet Orlando 2018 tại thị trường Trung Quốc là máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,3 lít với công suất tối đa 156 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Có vẻ như tốc độ tối đa của Chevrolet Orlando 2018 sẽ bị giới hạn ở mức 190 km/h. “Trái tim” của Chevrolet Orlando Redline 2018 là động cơ tương tự như trên nhưng có công suất tối đa 163 mã lực, tăng 7 sức ngựa so với bản thường.

Dự kiến, Chevrolet Orlando 2018 sẽ ra mắt Trung Quốc vào mùa thu năm nay trước khi có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Hiện giá bán của Chevrolet Orlando 2018 vẫn chưa được công bố. Cũng chưa rõ liệu xe SUV Chevrolet Orlando 2018 có được xuất khẩu sang các thị trường ngoài Trung Quốc hay không.

Tại Việt Nam, Chevrolet Orlando không thực sự là mẫu xe bán chạy trong phân khúc MPV 7 chỗ. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, GM Việt Nam mới chỉ bán được tổng cộng 443 chiếc Orlando cho khách hàng trong nước. Tuy giá của Chevrolet Orlando khá hấp dẫn, dao động từ 639 – 699 triệu đồng, nhưng mẫu xe này lại bị đánh giá thấp hơn về thiết kế so với những đối thủ như Kia Rondo hay Toyota Innova.

Bạn cũng có thể thích