Chỉ 60 người trên toàn thế giới có thể mua chiếc siêu xe Ferrari này

Chiếc Ferrari 250 GTO sắp được bán đấu giá vào tháng sau sẽ tạo cơ hội cho các đại gia thế giới khoe “tiềm lực kinh tế”.

Gran Turismo Omologato (GTO) có thể nói là một cụm từ vô nghĩa với phần lớn mọi người. Thế nhưng, với những fan cuồng xế hộp, GTO có nghĩa là cả thế giới. Trong khi đó, đối với những nhà sưu tập ô tô, GTO đồng nghĩa với hàng triệu đô-la.

Trong đầu thập niên ’60, hãng Ferrari chỉ chế tạo đúng 33 chiếc siêu xe 250 GTO được trang bị động cơ V12 để tham gia các giải đua quốc tế. Không chỉ là một trong những dòng ô tô thành công nhất trong lịch sử đua xe thế giới, Ferrari 250 GTO còn được đánh giá cao về thiết kế. 56 năm sau, những điều này biến thành một khoản tiền lớn trao tay đối với cả khách mua lẫn người bán.

Nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren, tay trống Nick Mason của ban nhạc rock Pink Floyd hay Peter Sachs – người thừa kế tập đoàn tài chính Goldman Sachs, tất cả đều sở hữu một chiếc Ferrari 250 GTO của riêng mình. Trong khi đó, Rob Walton – chủ chuỗi siêu thị Wal-Mart, Anthony Bamford – chủ tịch JCB hay Tony và Lulu Wang – đồng sáng lập quỹ đầu tư Tupelo Capital Management, thậm chí còn sở hữu 2 chiếc Ferrari 250 GTO khác nhau.

Cách đây không lâu, doanh nhân ngành thảm sàn ô tô kiêm nhà sáng lập công ty WeatherTech – David MacNeil – đã mua một chiếc siêu xe Ferrari 250 GTO với giá kỷ lục lên đến 70 triệu USD. Đến tháng 8 năm nay, công ty RM Sotheby sẽ bán đấu giá một chiếc Ferrari 250 GTO trong sự kiện Monterey thuộc khuôn khổ Pebble Beach Concours d’Elegance 2018.

Chiếc Ferrari 250 GTO sắp được bán đấu giá

Chiếc Ferrari 250 GTO sắp được bán đấu giá

Chắc chắn rằng sẽ có hàng triệu người trên thế giới thèm muốn chiếc Ferrari 250 GTO thứ 3 xuất xưởng này. Tuy nhiên, trên thực tế, có bao nhiêu người có đủ điều kiện để sở hữu siêu xe này?

Theo dự đoán, chiếc Ferrari 250 GTO này sẽ có giá ít nhất 70 triệu USD. Nếu sử dụng gói vay trả góp ô tô trong 60 tháng để hưởng lãi suất thấp thì bạn cũng phải chi khoảng 1,2 triệu USD/tháng cho chiếc Ferrari 250 GTO trong mơ. Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, bạn chỉ nên chi tối đa 10% thu nhập cho ô tô. Do đó, theo tính toán của Jalopnik, những người đủ khả năng trả góp mỗi tháng 1,2 triệu USD sẽ sở hữu thu nhập ít nhất 150 triệu USD/năm.

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 60 người đạt đủ điều kiện kể trên. Đây đồng thời cũng là 60 người sở hữu thu nhập cao nhất thế giới.

Chỉ có 50 người trên thế giới trên lý thuyết có đủ điều kiện để mua chiếc Ferrari 250 GTO này

Chỉ có 50 người trên thế giới trên lý thuyết có đủ điều kiện để mua chiếc Ferrari 250 GTO này

Như Tinxe.vn đã đưa tin, chiếc Ferrari 250 GTO sắp được bán đấu giá sở hữu số khung 3413. Chiếc Ferrari 250 GTO này ra đời như xe để tay đua người Mỹ – Phil Hill – lái thử trước giải Targa Florio 1962.

Sau đó, nhà máy Ferrari bán chiếc 250 GTO cho tay đua Edoardo Lualdi-Gabardi, người đã dùng xe này để tham gia 10 chặng đua trong vòng 1 năm và giành chiến thắng 9 lần. Tuy nhiên, chiếc Ferrari 250 GTO này cũng không gắn bó lâu với Edoardo Lualdi-Gabardi và chuyển sang 2 chủ nhân khác. Dù đổi chủ nhưng chiếc Ferrari 250 GTO vẫn giữ phong độ xuất sắc trong các giải đua khi chiến thắng tại Targa Florio năm 1963 và 1964.

Chiếc Ferrari 250 GTO này có lịch sử đua xe lừng lẫy

Chiếc Ferrari 250 GTO này có lịch sử đua xe lừng lẫy

Đặc biệt, chiếc Ferrari 250 GTO này chưa bao giờ dính vào bất kỳ một vụ tai nạn này và vẫn giữ được hệ truyền động nguyên bản vốn là một điều hiếm hoi. Trước giải đua Targa Florio 1964, khung gầm của chiếc 250 GTO đã được chuyển về nhà máy Ferrari để nâng cấp lên thân vỏ Series II. Chỉ có đúng 3 chiếc Ferrari 250 GTO từng được làm như thế này. Do đó, chiếc Ferrari 250 GTO này được dự đoán sẽ lập kỷ lục mới về giá bán trên toàn thế giới. Rất có thể, đây sẽ là chiếc xe đắt nhất thế giới trong tương lai gần.

Bạn cũng có thể thích