Chìa khóa ô tô của Citroen có khả năng thanh toán

Với công nghệ mới được áp dụng trong chiếc chìa khóa thông minh của hãng xe Citroen, việc biến một chiếc chìa khóa ô tô thành thẻ thanh toán không còn là điều xa vời.

Công nghệ thanh toán trên chìa khóa xe của Citroen

Chìa khóa ô tô của Citroen có khả năng thanh toán

Thương hiệu xe sang DS đến từ Citroen – một hãng ô tô của Pháp vừa giới thiệu công nghệ mới bên trong chiếc chìa khóa thông minh của họ. Theo đó, chiếc chìa khóa thông minh có thể thực hiện giao dịch như một thẻ thanh toán bình thường.

Được biết, công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu xe DS3 Connected Chic mới của hãng, sắp ra mắt trong tháng 9/2017. Citroen sẽ dựa vào kết quả của một cuộc khảo sát ý kiến người tiêu dùng để quyết định rằng có nên đưa tính năng này trở thành trang bị tiêu chuẩn cho mẫu xe mới hay không.

Với chìa khóa thông minh, khách hàng có thể sử dụng để thay thế cho thẻ thanh toán khi thực hiện giao dịch dưới 30 bảng Anh. Cách sử dụng cũng rất đơn giản bởi chỉ cần gõ chìa khóa vào màn hình của một thiết bị đầu cuối thanh toán thẻ, những yêu cầu thanh toán của bạn sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, người dùng có thể nạp tiền vào chìa khóa thông qua ứng dụng smartphone. Nhờ vậy, mọi nhu cầu của khách hàng đều được giải quyết một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khác với những thẻ thanh toán bằng từ thông thường, chiếc chìa khóa thông minh này được gắn những con chip tích hợp và sử dụng công nghệ RFID (kỹ thuật nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) vì thế nên tính an toàn của nó rất được đảm bảo.

Ý tưởng về chiếc chìa khóa thông minh xuất phát từ thực tế ngày càng có nhiều sự kết nối giữa cuộc sống của con người với các thiết bị công nghệ hiện đại. Chiếc chìa khóa tích hợp cơ chế xác thực bằng mã điện tử này đã ra đời để phục vụ con người. 

Ngày nay, các hãng xe ô tô đang không ngừng nỗ lực để khai thác hết tiềm năng của những chiếc “xe hơi kết nối”.

Vào tháng 2/2017, Jaguar đã cho ra mắt một ứng dụng cho phép người lái xe thực hiện thanh toán khi nạp nhiên liệu mà không cần phải vào trạm xăng. Cách thanh toán này được áp dụng tại bất cứ trạm xăng nào của Shell. Ứng dụng hoạt động qua Apple Pay hoặc PayPal và rất hữu ích đối với những người có mang theo trẻ nhỏ trong xe.

Thêm một tính năng thú vị khác mà các công ty thẻ tín dụng đã phát triển đó là cho phép lái xe gọi đồ ăn từ màn hình cảm ứng ô tô. Tính năng này đã được Visa ra mắt thành công tại Đại hội Di động Thế giới năm 2015.

Người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác trên màn hình cảm ứng của chiếc xe là đã có thể đặt một bữa ăn tại Pizza Hut. Chi phí của bữa ăn cũng đã được ứng dụng tự động thanh toán. Các tài xế chỉ cần đến bãi đậu xe của nhà hàng là bữa ăn sẽ được mang đến.

Bạn cũng có thể thích