Chiếc ô tô sắt vụn của thợ xây được đấu giá hơn 1,3 tỷ Đồng

Giá của chiếc ô tô sắt vụn này sau khi phục chế còn gấp đến 3 lần số tiền được đấu giá. Được biết, thực chất đây là một chiếc xe cổ quý hiếm ra đời từ năm 1965.

Tờ The Sun cho biết, chiếc ô tô này là một trong những chiếc Jaguar Series 1 đầu tiên trên thế giới sở hữu động cơ 4,2L. Người sáng lập thương hiệu xe hạng sang Ferrari của Ý, ông Enzo Ferrari từng gọi đây là chiếc xe đẹp nhất được sản xuất.

Chiếc ô tô sắt vụn của thợ xây được đấu giá hơn 1,3 tỷ Đồng

Trước khi anh thợ xây tìm thấy, chiếc xe đã ở trong tình trạng hư hỏng nằm tại cảng xe của Yorkshire. Và trong cuộc đấu giá vào cuối tuần, chiếc ô tô sắt vụn này đã được trả 41.625 bảng Anh (tương đương hơn 1,3 tỷ Đồng). Thực ra, đây mới chỉ là một phần giá trị của chiếc xe. Nếu được phục chế, nhiều khả năng nó còn đạt giá trị gấp 3 lần.

Chiếc ô tô sắt vụn của thợ xây được đấu giá hơn 1,3 tỷ Đồng

Theo thông tin từ Daily Mail, chiếc xe ra đời từ cuối năm 1964 dù cho hồ sơ có ghi thời gian sản xuất trong năm 1965. Sau đó, Jaguar Series 1 được trưng bày tại Piccadilly London của Henly trong 5 tháng.

Một số hãng tin cũng cho biết thêm, chiếc xe đã được đăng ký vào ngày 27/1/1965 và trải qua 53 năm kể từ người chủ đầu tiên, không một ai biết thời điểm chính xác nó trở thành phế liệu. Tuy vậy, cuối cùng chiếc xế cổ vẫn được tìm thấy trước khi không thể phục chế được nữa.

Chiếc ô tô sắt vụn của thợ xây được đấu giá hơn 1,3 tỷ Đồng

Hagerty Classic Car Insurance ước tính giá trị của chiếc ô tô sắt vụn này trong thời kỳ mới ra mắt đạt đến 128.000 bảng Anh (khoảng hơn 4,1 tỷ Đồng), ít hơn rất nhiều lần so với mức giá mà người thợ xây nhận được sau buổi đấu giá.

>>> “Mổ xẻ” ghế ngồi của xe sang Mercedes-Benz S-Class để xem có gì bên trong

Bạn cũng có thể thích