Chiếc siêu xe Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng, có giá hơn 3 triệu USD

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng đi kèm giá bán lên đến 2,85 triệu Euro, tương đương 3,36 triệu USD, chưa thuế, và thuộc sở hữu của một đại gia Trung Đông.

Bugatti Chiron là dòng siêu xe đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm ô tô Geneva 2016. Sau hơn 2 năm, hãng Bugatti đã chính thức xuất xưởng chiếc Chiron thứ 100 ở nhà máy tại Molsheim, Alsace, Pháp. Được biết, các nhân viên tại nhà máy này đã làm việc hết công suất trong suốt hơn 1 năm qua.

Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này, các nhân viên của nhà máy Molsheim và chủ tịch hãng Bugatti, ông Stephan Winkelmann, đã cùng nhau chụp ảnh chung với chiếc Chiron thứ 100 trước khi tiễn xe về với chủ nhân mới. Chẳng có gì bất ngờ khi chủ nhân của chiếc Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng là một đại gia Trung Đông, cụ thể là đến từ bán đảo Ả-Rập.

Chiếc Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng

Chiếc Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng

Chiếc Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng sở hữu cấu hình đặc biệt. Bên ngoài, xe được bọc bằng sợi carbon màu xanh thẫm nhám. Theo hãng Bugatti, đây là chiếc xe đầu tiên của họ được khoác bộ cánh ngoại thất tương tự. Nổi bật trên nền xanh dương thẫm là những điểm nhấn màu đỏ. Bên trong chiếc Bugatti Chiron, tông màu đỏ tiếp tục được sử dụng cho chất liệu da Ý cao cấp.

“Trái tim” của chiếc siêu xe Bugatti Chiron này vẫn là W16 với 4 bộ tăng áp, dung tích 8.0 lít, tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Nhờ đó, siêu xe này có thể đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 420 km/h.

Vì là một siêu xe đặc biệt nên chiếc Bugatti Chiron thứ 100 xuất xưởng có giá không hề rẻ, lên đến khoảng 2,85 triệu Euro, tương đương 3,36 triệu USD, chưa thuế. “Tôi thấy đặc biệt thích thú với chiếc Chiron thứ 100“, ông Winkelmann phát biểu. “Chiếc xe này có sự cân bằng giữa vẻ khí động học và sự thanh lịch. Chiếc xe cho thấy hãng Bugatti có thể sản xuất những kiệt tác cá nhân hóa cao nhờ tay nghề thủ công không gì sánh được“.

Như đã biết, hãng Bugatti chỉ sản xuất đúng 500 chiếc Chiron để bán ra toàn cầu, tương tự Veyron trong quá khứ. Như vậy, hãng Bugatti vẫn còn 400 chiếc Chiron nữa cần lắp ráp. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 mua siêu xe kế nhiệm Bugatti Veyron.

Ước tính, trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 70 chiếc Bugatti Chiron rời nhà máy. Do đó, dây chuyền sản xuất Bugatti Chiron sẽ kéo dài từ nay đến năm 2023. Trước thời điểm này, hãng Bugatti và tập đoàn mẹ Volkswagen đương nhiên sẽ phải phát triển một mẫu siêu xe mới để thế chỗ Chiron trong tương lai.

>>> Về tay Chủ tịch Trung Nguyên, Bugatti Veyron vẫn được giữ lại biển số đẹp

Bạn cũng có thể thích