Chiếc Toyota Celica siêu xấu xí, độ theo phong cách cá sấu, được bán với giá hơn 200 triệu đồng

Chiếc ô tô không thể xấu hơn này được ra đời từ Toyota Celica và có vẻ được lấy cảm hứng từ cả phi thuyền Star Wars lẫn cá sấu.

Những gì bạn nhìn thấy trong hình ảnh dưới đây có thể là chiếc ô tô tệ nhất từ trước đến nay. Chiếc ô tô không thể xấu hơn này được ra đời từ Toyota Celica và có vẻ được lấy cảm hứng từ cả phi thuyền Star Wars lẫn cá sấu.

Chiếc Toyota Celica độ siêu xấu xí được cư dân mạng lan truyền hình ảnh

Chiếc Toyota Celica độ siêu xấu xí được cư dân mạng lan truyền hình ảnh

Những hình ảnh này mới đây đã được đăng lên mạng xã hội Reddit và nhanh chóng thu hút sự chú ý. Người ta quan tâm đến những hình ảnh này không chỉ bởi chiếc xe sở hữu thiết kế “khó nuốt”. Một lý do nữa khiến những hình ảnh này gây xôn xao vì chiếc xe đang được rao bán trên mạng.

Chiếc Toyota Celica độ này là sản phẩm của một xưởng thân vỏ Uganda

Chiếc Toyota Celica độ này là sản phẩm của một xưởng thân vỏ Uganda

Hóa ra, chiếc xe xấu xí này là sản phẩm của một xưởng thân vỏ nằm ở thủ đô Kampala, Uganda. Toàn bộ tấm ốp thân vỏ mới của chiếc Toyota Celica này đều được làm bằng sợi thủy tinh siêu nhẹ.

Theo ông Godfrey Namunye đến từ xưởng kể trên, sợi thủy tinh dùng để chế tạo thân vỏ của chiếc xe kỳ dị này dày hơn loại được sử dụng cho ô tô ở những quốc gia khác. Nguyên nhân là do thân vỏ bằng sợi thủy tinh phải dày mới chịu được những con đường đầy ổ gà ở Uganda.

Trên thực tế, chiếc xe này đã từng xuất hiện trên mặt báo vào năm 2014. Vào thời điểm đó, chiếc xe vẫn chưa được hoàn thành và mới ở giai đoạn lắp ghép ban đầu.

Chiếc Toyota Celica độ theo phong cách cá sấu khi mới thành hình

Chiếc Toyota Celica độ theo phong cách cá sấu khi mới thành hình

Hình ảnh chiếc xe độ siêu xấu xí này từng được lên báo vào năm 2014

Hình ảnh chiếc xe độ siêu xấu xí này từng được lên báo vào năm 2014

Ngoài chiếc xe này, xưởng thân vỏ ở Kampala còn là “cha đẻ” của hàng loạt sản phẩm kỳ lạ khác. Được biết, đây chính là xưởng thân vỏ đầu tiên ở Uganda và khách hàng thường phải trả số tiền khoảng 3.200 USD để độ lại những chiếc xe của mình sao cho giống ô tô trong chương trình truyền hình thực tế Pimp My Ride.

Theo ông Namunye, một số thiết kế dùng để độ xe được lấy trên mạng Internet. Ngoài ra, còn có một số khách hàng tự tìm đến xưởng thân vỏ này và yêu cầu độ xe theo ý tưởng riêng.

Vào thời điểm năm 2014, xưởng của ông Namunye đã hoàn thành xong việc độ thân vỏ của 4 chiếc xe khác nhau. Khách hàng của xưởng này chủ yếu là doanh nhân, người nổi tiếng tại địa phương và mục sư.

Chiếc Toyota Land Cruiser VX độ của một doanh nhân

Chiếc Toyota Land Cruiser VX độ của một doanh nhân với hệ thống đèn mới, hệ thống xả giống xe thể thao và thân vỏ thay đổi màu từ trắng sang kem rồi xám, tùy thuộc vào môi trường.

Ông Namunye khẳng định, chi phí độ những chiếc ô tô này nghe có vẻ cao nhưng lại giúp tăng gấp đôi giá trị của xe khi trở lại đường phố. Có vẻ như đây là một phần lý do xưởng thân vỏ của ông rao bán chiếc xe xấu xí theo phong cách cá sấu kể trên với giá lên đến 10.000 USD (khoảng 220 triệu đồng). Đặc biệt, chính quyền Uganda không hề cấm những chiếc xe dị thường này lưu thông trên đường phố. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu có người quyết định rước chiếc Toyota Celica độ này về dinh.

Bạn cũng có thể thích