Chiếc Toyota Corolla thứ 1 triệu tại Mỹ chính thức xuất xưởng

Ngoài Mỹ, mẫu xe bán chạy nhất thế giới Toyota Corolla hiện còn được sản xuất tại hơn 10 quốc gia trên toàn cầu.

Trong suốt hơn 5 thập kỷ qua, hãng Toyota đã bán được tổng cộng trên 44 triệu chiếc Corolla cho khách hàng toàn cầu. Với doanh số cộng dồn này, Toyota Corolla hiện là mẫu xe bán chạy nhất thế giới. Đồng thời, Toyota Corolla cũng là mẫu xe được xuất xưởng với số lượng đứng đầu ngành công nghiệp ô tô.

Hiện Toyota Corolla đang được lắp ráp tại hơn 10 quốc gia trên thế giới, một trong số đó có Mỹ. Mới đây, hãng Toyota đã xuất xưởng chiếc Corolla thứ 1 triệu tại nhà máy ở bang Mississippi, Mỹ.

Hãng Toyota đã đạt cột mốc quan trọng này sau 6 năm lắp ráp Corolla ở nhà máy tại bang Mississippi từ năm 2011. Chiếc Toyota Corolla thứ 1 triệu xuất xưởng tại Mỹ được sơn màu đỏ bắt mắt.

Chiếc Toyota Corolla thứ 1 triệu tại Mỹ xuất xưởng.

Ngoài Mỹ, hiện Toyota Corolla còn được lắp ráp tại các nhà máy ở Nhật Bản, Brazil, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa, những nhà máy này còn xuất khẩu Toyota Corolla ra khu vực.

Trong năm 2016, hãng Toyota đã bán được hơn 360.000 chiếc Corolla tại riêng thị trường Mỹ, 45.000 chiếc ở Canada và trên 67.000 chiếc tại châu Âu. Tổng cộng, doanh số của Toyota Corolla trên thế giới trong năm ngoái là hơn nửa triệu chiếc.

Phiên bản hiện tại của Toyota Corolla đã ra mắt vào năm 2012 ở Nhật Bản. Dự đoán, hãng Toyota sẽ thay thế Corolla bằng thế hệ mới dùng cơ sở gầm bệ TNGA vào năm tới. Sau đó, đến đầu năm 2019, Toyota Corolla thế hệ mới sẽ bắt đầu được bày bán.

Theo tin đồn, Toyota Corolla mới sẽ được trang bị động cơ do BMW phát triển như một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng xe Nhật – Đức từ cách đây vài năm. Nếu đúng như vậy, Toyota Corolla thế hệ mới hứa hẹn sẽ là một mẫu xe có tính năng lái thú vị hơn hiện tại.

>>> Toyota Corolla Altis mới trình làng thị trường Việt

Bạn cũng có thể thích