Chiếc xế sau cùng của De Tomaso chuẩn bị được đem bán đấu giá

Sắp tới đây, chiếc xe cuối cùng của thương hiệu De Tomaso sẽ được đem bán đấu giá, chấm dứt thời kỳ hoàng kim của dòng xe này mặc cho những nỗ lực vực dậy tên tuổi của hãng

Chiếc xế sau cùng của De Tomaso chuẩn bị được đem bán đấu giá.

Lịch sử De Tomaso đặt dấu chấm hết sớm đến bất ngờ. Dù đã 2 lần tiến hành kế hoạch vực dậy tên tuổi của nhãn hiệu xe thể thao Ý nhưng có vẻ như vậy vẫn chưa đủ để đưa tên tuổi của hãng xe này về lại thời hoàng kim của nó trước đây. Thông tin cho những ai đang săn lùng chiếc xe nguyên mẫu thực thụ của De Tomaso là nhà đấu giá RM Sothery’s đã có trong tay báu vật này.

Đó chính là chiếc Nuova Pantera, phiên bản nguyên mẫu được De Tomaso ra mắt năm 1999. Đây cũng là chiếc xe sau cùng được ông Alejandro De Tomaso – nguyên là người thành lập hãng xe đại diện cũng như là chiếc xe đánh dấu dấu mốc 40 sản xuất xe hơi của hãng.

Đáng tiếc thay, Nuova Pantera lại không có sức hút gì đặc biệt mà nếu nói thẳng ra là thực sự nhạt nhòa. Để rồi sau 5 năm ra mắt xe, De Tomaso phải buộc lòng cho ngừng sản xuất cùng với tin buồn về sự ra đi của nhà sáng lập hãng xe vào năm 2003. Ngày nay bản quyền thương hiệu De Tomaso đã rơi vào tay một công ty Trung Quốc sau khi nỗ lực vực dâỵ thương hiệu ở Ý thất bại thảm hại.

Đuôi xe De Tomaso.

Sau cái kết đáng buồn của De Tomaso, đã có nhiều nhà sưu tập xe hơi truy lùng chiếc xe nguyên mẫu của hãng trước khi xe được bán cho người chủ hiện tại. Và hiện người này cũng đã rao bán chiếc xe này.

Đây là chiếc Nuova Pantera duy nhất còn tồn tại mặc dù đèn pha và gương của xe đã bị thất lạc sau một thời gian dài đối chọi với thời gian. Những bộ phận này về sau đã được bổ sung cho tương ứng. Xe không có bất kì bộ phận cơ khí nào, không nội thất và cũng không có cửa sổ, điều đó làm cho khung xe trở thành điểm nhấn quan trọng nhất của xe.

Đã có một vài tài liệu gốc và chữ ký của ông De Tomaso xác nhận tính xác thực của chiếc xe nguyên mẫu này và nó sẽ được đem bán đấu giá tại London trong phiên đấu giá siêu xe của RM Sotheby’s vào ngày 6 tháng 9 năm 2017. Chiếc De Tomaso cuối cùng được kỳ vọng bán được với giá gần 100.000USD (khoảng 2 tỷ đồng).

Một số hình ảnh về chiếc xe độc đáo De Tomaso:

Đầu xe độc đáo De Tomas.

Kính xe độc đáo De Tomas.

Đèn xe độc đáo De Tomas.

Bạn cũng có thể thích