Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn

Chiếc Chevrolet Camaro bản tiêu chuẩn lột xác, mang dáng dấp thể thao và hầm hố của phiên bản hiệu năng cao ZL1.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a1

Chevrolet Camaro là mẫu xe “cơ bắp” nổi tiếng của Hoa Kỳ, sánh ngang với Ford Mustang. Vừa qua, một garage tại quận 4 (Tp.HCM) đã nâng cấp ngoại thất chiếc Camaro bản tiêu chuẩn lên phiên bản hiệu năng cao ZL1.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a2

Mặt trước của xe gây ấn tượng mạnh với lưới tản nhiệt cỡ lớn, chia làm 2 tầng của phiên bản ZL1. Bộ bodykit được đặt từ nước ngoài. Đèn pha mới, sử dụng Bi-xenon và LED thay cho bóng halogen và gương cầu ở bản tiêu chuẩn, riêng phần làm điện cho bộ đèn mất vài tiếng để hoàn thành.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a3

Dáng vẻ của Chevrolet Camaro ZL1 là kết quả của hơn 100 giờ làm việc của các kỹ sư trong hầm gió để cải thiện tính khí động học và làm mát cho động cơ. Camaro ZL1 sử dụng động cơ lớn hơn, loại 6.2L V8, cho công suất 640 mã lực.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a4

Bản độ này được thực hiện trên Camaro thế hệ thứ 6. So với phiên bản tiền nhiệm, thân xe Camaro vẫn giữ dáng fastback, chiều dài giảm 56 mm, chiều cao và chiều rộng cũng giảm đi 25 mm. Nhờ sử dụng nhiều vật liệu nhôm thay vì thép ở nhiều bộ phận (ví dụ như phần khung bảng điều khiển và hệ thống treo) nên khối lượng tổng thể xe cũng giảm 90kg. Tuy trọng lượng nhẹ hơn nhưng Camaro 2017 lại gia tăng độ cứng thêm 28%.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a5

Bộ mâm cũ 18 inch được thay thế bằng loại đa chấu 20 inch (cùng kích thước với mâm của ZL1) thường được giới độ xe lựa chọn. Phần thân chiếc xe còn gắn thêm nẹp sườn màu đen cùng dòng chữ Camaro trên cánh cửa.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a6

Phần đuôi xe được trang bị cản sau làm bằng sợi carbon, cùng các cánh khuếch tán gió, bổ sung thêm cánh gió nhỏ gắn trên nóc xe bằng sợi carbon và hệ thống ống xả Racing Exhaust System.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a7

Nội thất xe gần như được giữ nguyên. Vô-lăng dạng đáy phẳng thể thao. Màn hình giải trí trung tâm dạng cảm ứng có kích thước 8 inch, kết nối điện thoại thông minh. Bảng đồng hồ bao gồm 4 đồng hồ dạng analog và một màn hình LCD hiển thị đa thông tin. Âm thanh Bose cao cấp. Cửa gió điều hòa lấy cảm hứng từ động cơ tuabin máy bay. Ghế ngồi thể thao dọc da.

Chiêm ngưỡng Chevrolet Camaro bản độ phong cách ZL1 tại Sài Gòn a8

Bản độ không can thiệp sâu vào động cơ, vẫn là loại Turbo 4 xy-lanh, 2.0L, cho công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau, xe đáp ứng khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5,4 giây.

Bạn cũng có thể thích