Chiêm ngưỡng Icona Nucleus – Xe tự hành thoải mái như ở nhà

Là xe điện tự hành hoàn toàn, Icona Nucleus không hề có vô lăng hay bảng điều khiển nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho hành khách bên trong khoang lái.

Được miêu tả là “phòng khách di động”, mẫu xe tự hành Icona Nucleus đã thu hút rất nhiều sự ý tại triển lãm Geneva Motor Show 2018.

Icona Nucleus

Dù bản thân là một mẫu concept nhưng Icona Nucleus cũng được phát triển dựa trên một mẫu concept khác có tên Neo, từng được Icona ra mắt vào năm 2015.

Icona NeoIcona Neo 2015

Đại diện của Icona cho biết chiếc Icona Nucleus có thiết kế bất đối xứng với chỉ một cửa ra vào bố trí ở bên phải của xe. Bên cạnh đó, Icona còn bỏ đi thiết kế cửa sổ truyền thống của xe và thay bằng tấm ốp bán trong suốt. Với tấm ốp này, hành khách ngồi bên trong xe có thể nhìn ra ngoài, nhưng những người bên ngoài không thể nhìn được vào bên trong. Không chỉ sử dụng loại vật liệu đặc biệt này ở thân xe mà Icona còn dùng loại vật liệu này để làm nóc xe.

Icona Nucleus

Về tổng thể, Icona Nucleus có kích thước 5,25 mét dài, 2,12 mét rộng và 1,75 mét cao. Nhờ thiết kế dạng cánh cung mà Icona Nucleus được tối ưu hóa tính khí động học.

Icona Nucleus

Được định hướng là một chiếc xe tự hành hoàn toàn nên các nhà thiết kế của Icona đã thoải mái phóng bút, mang đến cho xe kiểu nội thất vô cùng hiện đại và phong cách. Cụ thể là xe không hề có vô lăng hay bảng điều khiển như những mẫu xe tự hành khác. Nhờ đó mầ Icona Nucleus có sức chứa lên đến 6 hành khách, hơn nữa ghế xe còn có thể di chuyển linh hoạt và thay đổi để trở thành ghế sofa.

Icona Nucleus

Không chỉ có khoang hành khách thoải mái, gọn gàng mà Icona Nucleus còn rât tiện dụng. Bên trong xe còn có một chiếc bàn nhỏ giúp hành khách có thể làm việc trong lúc di chuyển.

Tương tự như nhiều mẫu concept xe tự hành khác, Icona Nucleus có lẽ sẽ mãi chỉ là một mẫu xe ý tưởng và khó có thể đưa đưa vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên đại diện của hãng tin rằng xe tự hành chính là phương tiện của tương lai, công nghệ này chắc chắn sẽ thay đổi cách đi lại và di chuyển của con người trong những năm tới.

>>> Renault gây chú ý với mẫu xe tự hành Renault EZ-GO tại Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích