Chiêm ngưỡng phiên bản 7 chỗ của SUV hạng sang Lexus RX ngoài đời thực

Đáp ứng niềm mong mỏi của nhiều người, hãng Lexus đã chính thức vén màn mẫu SUV 7 chỗ RX L 2018 trong triển lãm Los Angeles năm nay.

Tham gia triển lãm Los Angeles năm nay, hãng Lexus đã “chiêu đãi” khách tham quan và báo giới bằng 2 mẫu SUV hạng sang là LX cũng như RX. Điều đặc biệt là hai mẫu SUV của hãng Lexus đi theo hướng trái ngược nhau. Nếu như Lexus LX bị cắt 1 hàng ghế thì RX lại được bổ sung thêm hàng ghế thứ 3 thành SUV 7 chỗ.

Phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV hạng sang quen thuộc này được gọi bằng cái tên đơn giản là Lexus RX L 2018.

Để bổ sung thêm hàng ghế thứ ba với khoảng không gian trên đầu phù hợp với người trưởng thành mà không phải hi sinh khoang hành lý, hãng Lexus đã kéo chiều dài của RX thêm 110 mm. Kết quả là Lexus RX L 2018 sở hữu chiều dài tổng thể khoảng 5 m, đánh bại mọi đối thủ cùng phân khúc, trừ Audi Q7 với kích thước 5.052 mm.

Trên thực tế, chỉ có khoảng cách từ trục sau đến đuôi xe được kéo dài so với trước. Ngoài ra, hãng Lexus còn trang bị kính chắn gió sau thẳng đứng hơn cho RX L 2018.

Khi mua Lexus RX L 2018, khách hàng có thể chọn nội thất 7 chỗ với hàng ghế dài thứ 2 gập theo tỷ lệ 60:40. Nếu không, Lexus RX L 2018 có cả nội thất 6 chỗ với 2 ghế thương gia độc lập ở giữa và lối đi xuống hàng ghế thứ 3.

Khác với kiểu bố trí ghế sau cao hơn ghế trước giống ở sân vận động của Land Rover Discovery, Lexus RX L 2018 lại được trang bị hàng ghế thứ 2 cao hơn hàng thứ 3. Hãng Lexus đã hi sinh tầm nhìn của người ngồi trên hàng ghế thứ 3 trong RX L 2018 để đổi lấy khoảng duỗi chân rộng rãi hơn.

Chưa hết, Lexus RX L 2018 còn được trang bị điều hòa tự động 3 vùng với cửa gió riêng dành cho hàng ghế cuối cùng.

Theo hãng Lexus, RX L 2018 được trang bị khoang hành lý phía sau hàng ghế thứ 3 rộng rãi hơn các đối thủ. Đó là chưa kể đến việc hàng ghế thứ 3 có thể gập chỉnh điện và cửa khoang hành lý cũng chỉnh điện. Khi mở cửa khoang hành lý, người dùng chỉ cần huơ tay trên logo Lexus. Tính năng rảnh tay này được trang bị tiêu chuẩn cho xe.

Ngoài những đặc điểm kể trên, Lexus RX L 2018 không có gì khác so với phiên bản 5 chỗ trước đây. Bên trong xe vẫn là khoang nội thất phong cách và chất lượng tốt với những chi tiết ốp gỗ trên mặt táp-lô, màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió dạng màu, màn hình thông tin giải trí cỡ 8 hoặc 12,3 inch và dàn âm thanh Mark Levinson 15 loa, công suất 835 W.

Là thành viên nhà Lexus nên đương nhiên RX L 2018 cũng có hàng loạt công nghệ an toàn hiện đại như hệ thống Lexus Safety System+ tiêu chuẩn ở phần lớn các thị trường. Hệ thống này bao gồm tính năng cảnh báo va chạm sớm, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chuyển làn đường và hỗ trợ đánh lái, đèn pha thông minh hoặc kiểm soát hành trình bằng radar mọi tốc độ. Trong khi đó, phát hiện điểm mù, hỗ trợ đỗ xe và phanh khi có phương tiện cắt ngang là trang bị tùy chọn.

Động cơ của Lexus RX L 2018 là máy xăng V6, hút khí tự nhiên, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 294 mã lực và mô-men xoắn cực đại 357 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian trên Lexus RX350L 2018.

Riêng Lexus RX450hL 2018 được trang bị hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng kể trên và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 208 mã lực. Hiện hãng Lexus chưa đề cập đến việc dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm cho RX L 2018.

Hiện giá bán của Lexus RX L 2018 vẫn chưa được công bố.

Bạn cũng có thể thích