Chiêm ngưỡng thiết kế mới của Toyota Hilux 2018 ngoài đời thực

Ở phiên bản nâng cấp, mẫu xe bán tải Toyota Hilux được bổ sung đầu xe mới với thiết kế theo phong cách của “người anh em” Tacoma nổi tiếng.

Vào đầu tháng 11, hãng Toyota đã tung ra những thông tin đầu tiên của mẫu xe bán tải Hilux nâng cấp tại thị trường Thái Lan. Đến nay, khi tham gia triển lãm Thai Motor Expo 2017, hãng Toyota đã mang Hilux 2018 đến giới thiệu với khách hàng tại xứ sở Chùa Vàng.

Ở thị trường Thái Lan, mẫu xe bán tải này được gọi bằng cái tên riêng là Toyota Hilux Revo 2018. Điểm nhấn của Toyota Hilux Revo 2018 tại Thái Lan chính là thiết kế đầu xe thay đổi đáng kể.

Trên thực tế, thiết kế đầu xe của Toyota Hilux Revo 2018 được lấy cảm hứng từ mẫu bán tải cỡ lớn Tacoma vốn rất phổ biến ở Mỹ. Nhờ đó, phần đầu xe của Toyota Hilux Revo 2018 trông rắn rỏi và nam tính hơn trước đây.

Hãng Toyota đã bổ sung lưới tản nhiệt màu đen bóng với viền mạ crôm dày dặn cho đầu xe của Hilux Revo 2018. Ngoài ra, lưới tản nhiệt còn có kích thước lớn hơn và được thiết kế thẳng đứng hơn.

Bên cạnh đó là cản va trước ấn tượng hơn, tích hợp đèn sương mù nhỏ. Trong hốc đèn sương mù còn có chi tiết mạ crôm hình chữ C. Đáng tiếc là phần đuôi xe của Toyota Hilux Revo 2018 không có gì thay đổi so với trước.

Ngoài ra, Toyota Hilux Revo 2018 còn được bổ sung phiên bản mới mang tên Revo Rocco. So với phiên bản thường, Toyota Hilux Revo Rocco 2018 có những đặc điểm nhận dạng như lưới tản nhiệt màu xám phối đen bóng, cản va sau màu xám ánh kim, đèn sương mù LED và bộ vành hợp kim 18 inch nằm trong lốp chạy mọi địa hình.

Đó là chưa kể đến những phụ kiện đặc biệt như thanh giằng thể thao và lòng thùng sau màu đen, nẹp nhựa trên hốc bánh cũng như cản sau cùng đề-can Rocco bên sườn.

Bước vào bên trong Toyota Hilux Revo Rocco 2018, người lái được chào đón bằng bảng đồng hồ Optitron màu trắng trong khi nội thất phủ màu đen toàn bộ.

Nằm bên dưới nắp capô của Toyota Hilux Revo 2018 tại Thái Lan vẫn là động cơ như cũ, bao gồm máy dầu 2,4 và 2,8 lít. Bên cạnh đó là động cơ xăng 2,7 lít. Các động cơ này kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Cũng trong sự kiện này, hãng Toyota đã xác nhận thông tin sẽ lắp ráp Hilux tại Thái Lan và xuất ngược về thị trường mẹ Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên hãng Toyota làm như vậy. Được biết, Toyota đã dừng sản xuất xe bán tải trên đất Nhật Bản từ năm 2002 và chuyển sang Thái Lan.

Kể từ hồi tháng 8 năm nay, những chiếc Toyota Hilux kiểu dáng nội thất đôi đã được chuyển đến Nhật Bản. Lượng xe Toyota Hilux xuất khẩu từ Thái Lan vào Nhật Bản là khoảng 300 chiếc/tháng.

Ngoài Nhật Bản, nhà máy của Toyota ở huyện Samrong (tỉnh Samut Prakan) và ở huyện Banpho (tỉnh Chachoengsao) còn sản xuất Hilux để bán ra toàn cầu, phục vụ 122 nước, trong đó có cả Việt Nam. Năm 2016, Toyota đã sản xuất tổng cộng 513.603 chiếc xe bán tải ở 13 nhà máy trên toàn thế giới. Trong đó, sản lượng tại Thái Lan chiếm 64% với 333.432 chiếc xe bán tải.

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Hilux 2018 được bán với giá khởi điểm 679.000 Baht (465,6 triệu Đồng). Đắt nhất là Toyota Hilux Rocco với nội thất 4 chỗ, có giá 1,129 triệu Baht (774,2 triệu Đồng).

Bạn cũng có thể thích