Chó husky thách thức Discovery Sport 2018 trên địa hình băng tuyết

Để chứng minh khả năng thích ứng linh hoạt với mọi dạng địa hình cho mẫu Discovery Sport 2018, hãng Land Rover đã tổ chức cuộc đua giữa xe hơi và chó săn.

Chó husky thách thức Discovery Sport 2018 trên địa hình băng tuyết 1

Mọi chiếc ô tô đều có thể tự tin thể hiện bản lĩnh ở những cung đường quen thuộc của mình. Nhưng ở những khu vực có nhiều tuyết rơi, việc lái xe sẽ rất khó khăn bởi mặt băng trơn trượt chính là nơi tiềm ẩn nguy hiểm cho người lái xe.

Mặc dù vậy, Land Rover vẫn lựa chọn dạng địa hình này để thử thách chiếc xe mới của mình. Theo đó, chiếc SUV hạng sang Discovery Sport 2018 đã “tham chiến” cùng 6 chú chó hushky trên mặt băng tuyết.

Chó husky thách thức Discovery Sport 2018 trên địa hình băng tuyết 3

Cuộc đua được tổ chức tại đường hầm tuyết Vesileppis ở Phần Lan. Mặc dù đang là mùa hè nhưng ở đây vẫn được phủ một lớp băng tuyết dày nhằm phục vụ cho việc huấn luyện các môn thể thao mùa đông. Để duy trì lớp băng tuyết này, đường hầm phải nằm sâu 35m dưới lòng đất và luôn được giữ ở mức nhiệt độ -20C.

Nhà vô địch về đua chó Phần Lan Laura Kääriäinen dẫn dắt 6 chú chó săn hushky của cô trong cuộc đua này. Đoàn đua đã đối đầu với chiếc Discovery mới nhất của Land Rover có động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, tạo ra công suất 286 mã lực.

Kỹ sư của Jaguar Land Rover, Karl Richard là người đã điều khiển trực tiếp chiếc Discovery Sport 2018 tham gia cuộc đua đặc biệt này. Ông nói: “Công nghệ Phản hồi Địa hình của Land Rover cùng hệ thống lái 4 bánh thông minh đã đảm bảo cho chiếc SUV này khả năng vận hành tuyệt vời ngay cả khi off-road.”

Đường đua trên băng này có hình vòng tròn, cả hai đội tham gia đua sẽ chạy theo hai hướng đối diện nhau. Một số khối băng được đặt trên đường chạy của chiếc SUV hạng sang để đảm bảo tính công bằng cho cuộc đua.

Chó husky thách thức Discovery Sport 2018 trên địa hình băng tuyết 5

Kết thúc 2 vòng chạy quanh đường hầm, Discovery Sport 2018 giành chiến thắng sát nút trước 6 chú chó hushky.

Karl Richard nói: “Tuyết là một trong những địa hình phức tạp nhất trên thế giới, và chiếc Discovery Sport đã chứng tỏ được khả năng di chuyển linh hoạt của mình trên địa hình như những chú chó tuyết husky.”

Bạn cũng có thể thích