Choáng với màu sơn “tắc kè hoa” của xe thể thao TVR Griffith

Hãng xe TVR đến từ Anh đã được hồi sinh bằng chiếc Griffith mạnh 480 mã lực ra mắt vào tháng 9 năm ngoái và mới đây chiếc xe thể thao này xuất hiện với ngoại thất “tắc kè hoa” gây sự chú ý không nhỏ cho giới truyền thông.

Sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, hãng TVR đã cho ra mắt mẫu xe mới mang tên gọi Griffith vào tháng 9/2017, đây cũng đồng thời là bước đánh dấu sự trở lại của hãng xe thể thao đến từ Anh. Tại thời điểm ra mắt, chiếc TVR Griffith được sơn màu đỏ bắt mắt.

x

Chiếc xe thể thao TVR Griffith mang màu sơn “tắc kè hoa”.

Đến nay, những hình ảnh về 1 chiếc TVR Griffith với ngoại thất “tắc kè hoa” đã gây không ít sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới các góc nhìn khác nhau, chiếc xe thể thao này có các màu sắc nổi bật như màu hồng và tím khi nhìn từ bên hông, từ phía đầu xe cho thấy có màu xanh lá cây và xanh lam.

x

Ngoài ra, nhìn từ phía đuôi xe là sự kết hợp của nhiều màu sắc như hồng, tím, xanh lá cây, xanh da trời. Có thể thấy, dù cho ra màu sắc nào chiếc TVR Griffith với ngoại thất “tắc kè hoa” vẫn nổi bật hơn so với chiếc được ra mắt vào tháng 9/2017 chỉ với màu sơn duy nhất là đỏ.

Theo hãng TVR, sẽ chỉ có 500 chiếc Griffith Launch Edition được sản xuất và số lượng xe không còn nhiều. TVR Griffith Launch Edition sẽ được bàn giao cho khách hàng từ quý I 2019 với giá dự kiến 90.000 Bảng Anh, tương đương 117.882 USD hay 2,67 tỷ Đồng.

x

Ở thời điểm hiện tại, hãng TVR hồi sinh với Griffith có sức mạnh lên đến 480 mã lực và chỉ mất khoảng 4 giây để chiếc xe có cân nặng 1,25 tấn tăng tốc từ 0-100 km/h. Để làm được điều trên, hãng TVR đã sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên, dung tích 5.0 lít của Ford do Cosworth sản xuất.

“Trái tim” này bơm ra công suất 480 mã lực và kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp của Tremec Magnum XL giúp chiếc xe thể thao Anh quốc có thể đạt vận tốc tối đa 321 km/h. Hãng TVR cũng tích hợp các tính năng an toàn cho Griffith như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát lực kéo và hệ thống lái điện hoàn toàn.

Bạn cũng có thể thích