Chống trộm xe hơi bằng “dấu vân tay”

Để đối phó với tình trạng trộm xe hơi đang ngày càng gia tăng, nhiều phương pháp ngăn chặn đã được đưa ra. Sáng kiến chống trộm độc đáo trên là ý tưởng của câu lạc bộ những người chơi ô tô đến từ Mỹ.

Chống trộm xe hơi bằng

Chống trộm xe hơi bằng “dấu vân tay” 

Ở Mỹ và những nơi khác trên thế giới, mỗi chiếc ô tô đều được cấp riêng một dãy số nhận dạng xe hơi (VIN). Số VIN này phải được đăng ký với chính phủ để giúp xác định chiếc xe đó và thường được xem như là “dấu vân tay” của chiếc xe.

Dựa vào đặc điểm này của VIN, câu lạc bộ những người chơi ô tô của Mỹ – Riverside Auto Club đã nảy ra sáng kiến chống trộm xe hơi bằng cách dán các băng dán nhỏ có chứa “dấu vân tay” của xe lên cửa kính.

Theo người phát ngôn của Riverside Auto Club, các băng dán sẽ được dán lên kính chắn gió, kính sau, các cửa sổ và ngay cả cửa sổ trời của xe. Chúng sẽ bám chặt vào các khung cửa kính và gần như không thể gỡ ra bằng phương pháp thông thường được.

Việc làm này sẽ giúp ngăn chặn ý định cố gắng thay đổi mã VIN trên xe của những tên trộm nhằm tránh việc cảnh sát nhận dạng ra chiếc xe bị đánh cắp. Nhờ đó, bọn trộm sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém hơn khi phải thay đổi những tấm kính.

Hiện nay, việc sáng tạo ra những phương pháp độc đáo để ngăn chặn việc trộm xe hơi là một điều cần thiết. Bởi theo báo cáo của bang California (Mỹ) thì năm 2015 có đến 170.788 chiếc xe bị đánh cắp, trong khi con số này của năm 2016 đã tăng lên 176.676 chiếc xe.

Bạn cũng có thể thích