Chương trình đổi xe hơi mới diễn ra sôi nổi tại Anh

Các nhà sản xuất ô tô tại Anh đang triển khai chương trình thu hồi xe cũ và hỗ trợ đổi xe hơi mới. Từ đó, các hãng xe kỳ vọng loại bỏ hết những chiếc xe hơi cũ gây ô nhiễm không khí và giúp khách hàng có cơ hội sở hữu những chiếc xe mới sạch và thân thiện với môi trường hơn.

Đổi xe hơi cũ lấy xe mới tại Anh

Chương trình đổi xe hơi mới diễn ra sôi nổi tại Anh

Mới đây, Hyundai vừa mang đến chương trình đổi xe hơi mới bắt đầu từ 1/9 và kết thúc vào cuối năm 2017, với mức hỗ trợ từ 1.545 – 5.000 bảng cho từng chiếc xe. Chương trình áp dụng cho tất cả các mẫu xe đang sử dụng động cơ xăng và diesel tiêu chuẩn Euro 4 đăng ký trước ngày 31/9/2009.

Cụ thể, các xe sở hữu động cơ tiêu chuẩn Euro 1-3 sẽ bị loại bỏ, trong khi đó, những xe có động cơ Euro 4 có thể đổi lấy bất kỳ mẫu xe nào của Hyundai với giá ưu đãi. Tuy nhiên, chương trình này chỉ áp dụng cho khách hàng mua lẻ và đổi sang xe Hyundai.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai tại Anh quốc, ông Tony Whitehorn nói: “Hyundai cam kết nâng cao hiệu quả đồng thời giảm lượng phát thải. Ngay lúc này, hàng nghìn chiếc xe hơi cũ đang lưu thông trên đường có thể được thay thế bằng những chiếc xe sạch hơn, chưa nói đến an toàn hơn và được trang bị hiện đại hơn. Bằng cách hỗ trợ các chủ xe cũ có động lực tài chính đáng kể để loại bỏ hay bán xe cũ đổi xe mới, bất kể mẫu xe nào, đó là mục tiêu của chương trình này.”

Trước đó, các hãng xe khác cũng đã triển khai chương trình tương tự Hyundai. Hãng Ford mang đến chương trình đổi xe hơi mới đối với xe con và xe van. Ford đưa ra mức hỗ trợ từ 2.000 – 7.000 bảng khi khách hàng đổi xe được đăng ký trước ngày 31/12/2009 và có động cơ tiêu chuẩn Euro 5.

Theo ông Andy Barratt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ford tại Anh, chương trình đổi xe hơi mới của hãng nhằm mang đến sự quan tâm với vấn đề chất lượng không khí, loại bỏ các dòng xe gây ô nhiễm nhất và góp phần cải thiện môi trường. Ông kỳ vọng chương trình này sẽ loại bỏ hàng trăm nghìn mẫu xe cũ gây ô nhiễm nhất đang lưu thông và đưa những mẫu xe có động cơ tiêu chuẩn Euro 6 mới nhất vào hoạt động. Qua đó có thể giảm 80 – 90% khí thải NO2 và các hạt bụi nhỏ nhờ công nghệ mới trên xe.

Ngoài Ford và Hyundai, Vauxhall đã thực hiện chương trình đổi xe hơi mới từ tháng 5 với mức hỗ trợ là 2.000 bảng Anh. Dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào tháng 6, song, do doanh số bán hàng tăng, Vauxhall đã kéo dài đợt đổi xe mới đến cuối tháng 9/2017.

BMW, Mercedes-Benz và các hãng xe khác cũng đang triển khai chương trình với các mẫu xe diesel cũ. Cụ thể, Kia hỗ trợ 2.000 bảng cho khách đổi xe động cơ xăng và diesel có đăng ký trên 7 năm, những mẫu xe diesel có tiêu chuẩn Euro 1-4 sẽ được Mercedes-Benz và Smart hỗ trợ 1.000 – 2.000 bảng để khách hàng có thể đổi xe,…

Trong đó, Volkswagen, hãng xe đang gặp khủng hoảng bê bối khí thải cũng hỗ trợ khách hàng 1.000 – 6.000 bảng đổi những mẫu xe tiêu chuẩn Euro 1-4 và đăng ký trước năm 2010.

Bạn cũng có thể thích