CLB Arsenal trở thành trò hề sau thỏa thuận hợp tác với thương hiệu xe BYD

CLB Arsenal vừa bị lừa một vố đau đớn sau khi một kể mạo danh làm đại diện của hãng xe BYD để ký thỏa thuận hợp tác với với CLB này.

Vào hồi tháng 4, CLB Arsenal công bố về việc hợp tác BYD, một nhà sản xuất xe hơi rất lớn ở Trung Quốc. Tuy nhiên chỉ 3 tháng 6, hợp đồng hợp tác nói trên đã mất hiệu lực với nguyên nhân rất hài hước là Arsenal đã bị lừa ký thỏa thuận với một kẻ giả mạo làm đại diện của BYD.

Cụ thể hơn về sự việc, trước đó, Li Juan đã thuê một tòa nhà ở Thượng Hải để giả làm trụ sở công ty, sau đó tiếp cận các “khách hàng” mà hắn cho là tiềm năng để thương thảo và việc hợp tác. Arsenal trở thành nạn của vụ lừa đảo.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa “Đại diện của BYD” và CLB Arsenal, tên của BYD sẽ được hiển thị trên bảng LED quảng cáo điện tử và ghế ngồi bên trong sân vận động Emirates, đồng thời được sử dụng các cá nhân của đội hình Arsenal Legends để thực hiện các chiến dịch quảng cáo tại Trung Quốc.

Sau khi thỏa thuận trên được ký, phía CLB Arsenal còn đăng thông cáo và hình ảnh về thỏa thuận hợp tác trên. CLB bóng đá Anh còn cho in chiếc áo số 1 với tên BYD ở sau lưng.

Cú lừa này chỉ bị bại lộ sau khi BYD đăng tải thông tin đính chính về cái gọi là “thỏa thuận hợp tác” nói trên. Theo đó, BYD không hề có văn phòng đại diện nào tại Thượng Hải và cũng chưa hề ký thỏa thuận hợp tác nào với CLB Arsenal. Vì vậy các đơn vị truyền thống đã đăng tải thông tin trên đã nhầm lẫn hoặc được cung cấp tin giả. Cũng từ đây mà cảnh sát bắt đầu vào cuộc điều tra và bắt giữ Li Juan.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát Thượng Hải và thông tin do BYD cung cấp thì Li Juan, người “đại diện cho BYD” ký thỏa thuận hợp tác với CLB Arsenal thậm chí còn không phải nhân viên công ty và không hề làm việc tại bất kỳ trụ sở nào của công ty. Người này thậm chí còn làm giả con dấu của BYD để tiến hành thương vụ hợp tác với CLB bóng đá Anh.

Hiện tại, Li Juan đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ để tiếp tục điều tra. Trong khi đó, BYD bị ảnh hưởng danh tiếng trên thương trường, cũng như giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Về phần CLB Arsenal, có lẽ đây là vụ việc mà ban lãnh đạo đội bóng này rất muốn quên đi, bởi sự việc này cho thấy cách làm việc khá lỏng lẻo của những người đứng đầu, khiến Arsenal bị lừa một vố đau đớn và trở thành trò cười trên nhiều phương diện.

>>> Chiếc Toyota Celica siêu xấu xí, độ theo phong cách cá sấu, được bán với giá hơn 200 triệu đồng

Bạn cũng có thể thích