Công nghệ chìa khóa “ảo” cho phép mở khóa và thuê ô tô một cách dễ dàng

Tập đoàn công nghệ Continental sẽ hợp tác với hãng cho thuê xe ô tô Avis Budget Group để cung cấp chìa khóa kỹ thuật số tiện lợi, mới mẻ cho khách hàng.

Công nghệ chìa khóa ảo

Công nghệ chìa khóa “ảo” cho phép mở khóa và thuê ô tô một cách dễ dàng

Continental cho biết, chìa khóa kỹ thuật số, với tên gọi là Key-as-a-Service, sẽ được sử dụng trên điện thoại thông qua một ứng dụng của hãng. Sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể kiểm tra, đóng/mở cửa, kích hoạt xe thông qua ứng dụng, không cần đến chìa khóa truyền thống. Hơn nữa, khách hàng có thể thuê xe thông qua app, tiết kiệm thời gian và có được trải nghiệm mới mẻ.

Công nghệ này được Continental nghiên cứu từ năm 2015 và nằm trong kế hoạch phát triển mạng lưới giao thông thông minh. Avis đã thử nghiệm ứng dụng trên 1.000 xe tại 20 nơi có dịch vụ cho thuê xe tại các sân bay, nhà ga, khách sạn ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ.

Công nghệ xe mới cho phép thuê xe đơn giản

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Avis Budget Group, ông Larry De Shon, cho biết: “Việc chúng tôi hợp tác với Continental sẽ cho ra các ứng dụng công nghệ di động mới, làm nền tảng cho dịch vụ thuê xe tự động hoàn toàn. Việc áp dụng tính năng cho thuê xe qua ứng dụng Key-as-a-Service sẽ cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi, nhanh gọn. Hơn nữa, ứng dụng sẽ giúp chúng tôi giới thiệu sản phẩm vào các thị trường mới.”

Ngoài ra, người đứng đầu bộ phận kinh doanh hệ thống giao thông thông minh của Continental, ông Ralf Lenninger cũng nhận xét: “Thông qua sự hợp tác với Avis, chúng tôi mong muốn đưa công nghệ này đến tay các khách hàng mới. Qua đó, chúng tôi cùng với Avis sẽ khám phá và phát triển các tiềm năng về mạng lưới giao thông thông minh trong tương lai.” 

Theo kế hoạch, Avis Budget Group và Continental sẽ giới thiệu công nghệ này tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ vào 9/1 đến 12/1 năm nay.

Bạn cũng có thể thích