Công nghệ lái tự động cấp độ 4 được Toyota đưa lên Lexus

Mẫu xe bình dân của Toyota sẽ tiến gần hơn tới công nghệ xe tự lái cấp độ 4 sau khi dòng xe cao cấp Lexus đầu tiên ứng dụng công nghệ này.

Lexus

Công nghệ lái tự động cấp độ 4 được Toyota đưa lên Lexus

Theo Autonews, lý do mà Toyota bắt đầu công nghệ tự lái trên phân khúc xe cao cấp nói chung và dòng Lexus nói riêng là bởi chi phí phải trả cho hệ thống hiện đại này là không hề nhỏ chút nào.

Ông Ken Koibuchi, người chịu trách nhiệm cho công nghệ tự lái, nói: “Nó đòi hỏi nhiều máy tính năng suất cao và không ít cảm biến để có thể thấy được đoạn đường dài phía trước, tất nhiên giá của những máy móc này là cực kỳ mắc.”

Bên cạnh đó, một nguyên nhân quan trọng nữa mà Toyota đưa ra nằm ở khía cạnh an toàn. Hãng đã nhìn thấy được những ích lợi khi ưu tiên phát triển những công nghệ thiết thực như hệ thống ngăn cản nhầm chân phanh/chân ga và hệ thống theo dõi làn đường. Còn những hệ thống hiện đại hơn như khả năng tự động thay đổi làn sẽ có mặt tại thị trường Hoa Kỳ chậm hơn.

Những điều này bắt nguồn từ vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Ở các nước như Mỹ, Toyota tốn kha khá thời thời gian để chứng nhận những hệ thống nêu trên có phù hợp với tình trạng giao thông, luật lệ giao thông và các thói quen điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông…

Trước đây, Toyota đã áp dụng công nghệ lái tự động ở quê nhà Nhật Bản và khi ứng dụng vào tình hình giao thông các quốc gia khác, trong đó có Mỹ, Toyota chỉ cần thêm vài thiết lập sao cho thích hợp. Chẳng hạn, mẫu xe cao cấp hàng đầu Lexus LS mới hoàn toàn với một số công năng lái tự động sẽ chưa có mặt ở Mỹ ngay lúc này như khả năng theo dõi làn đường…

Mặc dù vậy. ông Ken Koibuchi cam kết trong thời gian tới Toyota sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ tự lái cho cả hai thị trường.

Bạn cũng có thể thích