Công ty khởi nghiệp xe điện Lucid Motors nhận 1 tỷ USD đầu tư từ Ả rập

Nếu thành công, Lucid Motors có tiềm năng trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hạng sang đáng gờm nhất trong tương lai, không thua kém BMW hay Mercedes-Benz.

Ở thời buổi ngày nay, các công ty khởi nghiệp xe điện dường như cứ mọc mới mỗi vài tháng, và mới đây, Lucid Motors đã nhận được một tin vui khi quỹ thịnh vượng của Ả rập xê-út đã đồng ý rót 1 tỷ USD vào công ty gốc Mỹ.

Vụ đầu tư, vốn vẫn cần sự đồng ý từ các nhà cầm quyền có liên quan, sẽ mở đường cho Lucid Motors ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của họ trong năm 2020. Dựa theo nhà sản xuất ô tô non trẻ, số tiền sẽ được sử dụng để hoàn thiện phát triển và thử nghiệm mẫu Lucid Air cũng như xây dựng một nhà máy sản xuất ở Casa Grande, bang Arizona. Nguồn vốn còn lại sẽ được sử dụng giúp ra mắt mẫu xe mới ở Bắc Mỹ.

Xe điện Lucid Air sẽ có khả năng ra mắt trong năm 2020

Xe điện Lucid Air sẽ có khả năng ra mắt trong năm 2020

Trong một thông báo chính thức, người phát ngôn cho quỹ thịnh vượng của Ả rập xê-út nói rằng: “Vụ đầu tư vào ngành công nghiệp xe điện đang tăng trưởng nhanh này là một giá trị bổ sung vào danh mục đầu tư của Quỹ nhằm có được số lãi tăng trưởng, lâu dài.” Người phát ngôn cũng nói rằng khoản đầu tư sẽ gia tăng doanh thu cho quỹ, đồng thời làm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Số tiền trên là rất quan trọng đối với Lucid Motors khi kế hoạch xe điện của họ đã chậm so với lịch trình. Khi nhà sản xuất thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy ở Arizona trong năm 2016, công ty nói bước đột phá sẽ xảy ra trong đầu năm 2017 và các mẫu xe đầu tiên sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất trong năm 2018.

Trong tháng 3 năm 2017, công ty Mỹ đã hé lộ mẫu Lucid Air nhập môn sẽ có giá sàn là 52.500 USD sau thuế liên bang, và cự li di chuyển 386 km trên một lần sạc. Chiếc xe sẽ còn có hệ dẫn đồng cầu sau và một hệ thống truyền động điện có thể sản xuất 400 mã lực.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Lucid Motors sẽ là một nhà sản xuất xe điện đáng gờm trong tương lai gần

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Lucid Motors sẽ là một nhà sản xuất xe điện đáng gờm trong tương lai gần

Ở những phương diện khác, mẫu xe điện Air được cho là có trang bị đèn pha LED, mái nhôm và bộ la-zăng hợp kim 19-inch. Một số chi tiết nổi bật sẽ gồm có ghế trước điều chỉnh 12 chiều, một hệ thống âm thanh 10 loa và 3 màn hình hiển thị cảm ứng.

Khi đó, giám đốc marketing của Lucid Motors có lớn tiếng khẳng định rằng mẫu Air sẽ “cung cấp sự dễ chịu vượt trội, một giao diện người sử dụng tốt hơn và hiệu suất mạnh hơn so với các đối thủ ngang giá như của BMWMercedes-Benz.

Ngoài ra, công ty cũng có chia sẻ về một số tùy chọn bên ngoài sẽ bao gồm các cụm pin lớn hơn cho phép nâng cự li di chuyển lên 506 km và 643 km. Về các tùy chọn hệ dẫn động, Lucid Motors hứa hẹn rằng một phiên bản Air sẽ có hệ dẫn động 4 bánh AWD và công suất 1.000 mã lực.

Bạn cũng có thể thích