Crossover hạng sang Lexus UX được vén màn, Mercedes-Benz GLA hãy coi chừng!

Được định vị thấp hơn NX, tân binh Lexus UX sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Audi Q3, BMW X1 và Mercedes-Benz GLA.

Trong vài năm trở lại đây, hãng Lexus đã đi theo hướng thiết kế xe gây tranh cãi. Mẫu crossover hạng sang Lexus UX 2019 cũng không phải là ngoại lệ.

Phải đến triển lãm Geneva 2018 khai mạc vào tuần sau, Lexus UX mới chính thức trình làng. Tuy nhiên, hãng Lexus đã quyết định tung ra những hình ảnh và thông tin chính thức của UX trước thềm sự kiện quan trọng này.

Lexus UX trên thực tế đã từng ra mắt dưới dạng xe concept trong triển lãm Paris 2016. So với xe concept, Lexus UX phiên bản thương mại sở hữu thiết kế “bình thường” hơn. Hãng Lexus đã trang bị lưới tản nhiệt hình con suốt cỡ lớn, hốc bánh vuông vắn và gương ngoại thất có thiết kế độc đáo cho mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ này.

Lexus UX

Lưới tản nhiệt cỡ lớn của Lexus UX

Khác với NX cỡ lớn hơn vốn được trang bị đèn LED định vị ban ngày nằm tách riêng, Lexus UX đi kèm chi tiết này tích hợp vào đèn pha. Thiết kế này giải phóng khoảng trống trên cản trước và nhường chỗ cho đèn sương mù nằm trong hốc dạng dọc.

Lexus UX

Đèn LED định vị ban ngày được tích hợp vào cùng chỗ với đèn pha

Hiện vẫn chưa có hình ảnh của phần đuôi xe trên Lexus UX 2019. Trong khi đó, hình ảnh úp mở trước đây cho thấy Lexus UX 2019 được trang bị đèn hậu dạng thanh ngang kéo dài.

Xem thêm:

>>> Đánh giá xe Audi Q3 2016: Ngoại hình thể thao, hiện đại

>>> So sánh xe Audi Q3 2018 và Mercedes-Benz GLA 2018: “Mẹc” xuất sắc dẫn trước

Lexus UX

Đèn hậu thanh mảnh và kéo dài của Lexus UX

Bước vào bên trong Lexus UX mới, người lái được chào đón bằng nội thất hiện đại hơn người anh em NX và bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần. Vô lăng có vẻ được tích hợp nhiều phím chức năng, ít nhất là bên phải, và có thêm lẫy chuyển số thể thao.

Lexus UX

Nội thất bên trong Lexus UX

Màn hình thông tin giải trí rộng nằm cao trên mặt táp-lô cho phép người lái không phải rời mắt khỏi đường. Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm được thiết kế đỡ lộn xộn hơn ở Lexus NX. Ngoài ra, xe còn có nút chỉnh điều hòa tự động 2 vùng hợp thời trang, nút bấm khởi động máy màu xanh dương, phanh đỗ xe điện tử nằm cuối cụm điều khiển trung tâm và touchpad cùng vài nút bấm ở bên phải cần số.

Lexus UX

Màn hình thông tin giải trí nằm cao

Theo hãng Lexus, “cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới mang đến độ rắn chắc thân vỏ ngoại lệ và trọng tâm thấp, đảm bảo khả năng phản hồi vô lăng linh hoạt như xe hatchback”. Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Lexus UX 2019.

Khi có mặt trên thị trường, Lexus UX mới sẽ trở thành đối thủ của Audi Q3, BMW X1 và Mercedes-Benz GLA.

>>> Những mẫu xe đáng mong chờ tại triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng sau

Bạn cũng có thể thích