Cụ ông 71 tuổi gây choáng vì tự chế xe Toyota Vios 2 đầu cực “dị”

Chiếc Toyota Vios “siêu dị” này được trang bị 2 động cơ, 2 vô lăng, 2 bàn đạp, 2 cần số và 1 bình xăng.

Nhiều người thường đánh giá xe Toyota là có thiết kế nhàm chán hoặc nhạt nhẽo. Có lẽ người thợ cơ khí 71 tuổi sống tại thành phố Bandung, tỉnh West Java, Indonesia dưới đây cũng có cùng quan điểm.

Cụ ông có tên Roni Gunawan đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tự chế một chiếc Toyota Vios hai đầu theo đúng nghĩa đen. Ông Gunawan đã mất 6 tháng mới hoàn thành chiếc xe kỳ dị này.

Đoạn video cận cảnh chiếc Toyota Vios 2 đầu của cụ ông 71 tuổi

Toyota Vios 2 đầu

Chiếc Toyota Vios 2 đầu của người thợ cơ khí già ở Indonesia

Đầu tiên, ông cắt đôi 2 chiếc Toyota Vios khác nhau ra. Sau đó, ông hàn nửa thân trước của 2 chiếc Toyota Vios này với nhau để tạo thành xe 2 đầu.

Xe được ghép từ đầu của 2 chiếc Toyota Vios

Chiếc xe này được ra đời từ nửa thân trước của 2 chiếc Toyota Vios khác nhau

Chiếc Toyota Vios “siêu dị” này được trang bị 2 động cơ, 2 vô lăng, 2 bàn đạp, 2 cần số và 1 bình xăng. Theo người thợ cơ khí già, những trang bị này nhằm cho phép 2 tài xế khác nhau lái chiếc Toyota Vios cùng một lúc nhưng theo hướng xoay tròn.

Xem chiếc Toyota Vios 2 đầu xoay tròn “dễ như ăn kẹo”

Toyota Vios 2 đầu xoay tròn

Toyota Vios 2 đầu xoay tròn trong không gian khá hẹp. Ảnh cắt từ video

Toyota Vios 2 đầu nhìn trực diện

Chiếc xe chẳng khác nào Toyota Vios được nhân đôi nhưng chỉ có 1 bình xăng

Cuối cùng, chiếc Toyota Vios được sơn ngoại thất màu cam nổi bật. Ngoài ra, chiếc Toyota Vios 2 đầu còn đi kèm bộ vành 2 màu ấn tượng.

Toyota Vios 2 đầu được sơn màu cam

Chiếc Toyota Vios được sơn màu cam với bộ vành “tông xuyệt tông”

Nhờ sự giúp đỡ của 10 người, tôi mới có thể cắt đôi 2 chiếc Toyota Vios ra và hàn đầu của chúng lại với nhau để tạo ra tác phẩm tuyệt vời này“, ông Gunawan cho biết, “Tôi luôn muốn một chiếc xe có thiết kế độc đáo“.

Chưa hết, ông Gunawan khẳng định “đã phải lao động vất vả nhiều tháng mới có thể tạo ra chiếc xe đẹp đẽ này“. “Tôi rất hào hứng khi thiết kế ra chiếc xe độc đáo như thế“, ông Gunawan nói thêm.

Xem thêm:

>>> Đánh giá xe Toyota Vios 2017: Ông vua doanh số tại Việt Nam

>>> Cập nhật giá xe Toyota tháng 2/2018

>>> So sánh xe Honda City 2017 và Toyota Vios 2017: Ai sẽ xưng vương trong cuộc chiến sedan hạng B

Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi chiếc Toyota Vios 2 đầu của ông Gunawan đã bị lực lượng chức năng tịch thu chỉ vài tiếng sau khi ra đường. “Chiếc xe đã vi phạm luật an toàn giao thông ở Indonesia“, ông Hilman Rawalasi, đại diện lực lượng cảnh sát giao thông, khẳng định.

Toyota Vios 2 đầu ra đường

Chiếc xe chạy ra đường…

Toyota Vios 2 đầu bị tịch thu

… nhưng nhanh chóng bị cảnh sát giao thông tịch thu.

Xe đã vi phạm 2 điều trong luật giao thông ban hành từ năm 2009, quy định về điều kiện một chiếc ô tô được phép lưu thông trên đường. Trong đó, có quy định yêu cầu ô tô phải được trang bị đủ đèn an toàn hợp lệ“, ông Rawalasi giải thích thêm. “Chiếc xe không có đèn lùi và kích thước cũng không phù hợp“.

Chưa hết, ông Gunawan còn chưa xin phép đổi màu sơn hay hình dạng cho chiếc Toyota Vios trước khi thiết kế xe. Đó là chưa kể đến việc chiếc Toyota Vios 2 đầu mang biển kiểm soát của 2 ô tô khác nhau.

Toyota Vios 2 đầu vi phạm luật giao thông

Chiếc xe này vi phạm nhiều luật tại Indonesia

Chúng tôi đã trả lại xe cho chủ nhân sau khi ông ta ký thỏa thuận không lái chiếc ô tô này ra đường nữa“, ông Rawalasi cho biết.

>>> Ngắm thiết kế của Toyota Vios 2018 giá 1,5 tỷ Đồng ngoài đời thực

Bạn cũng có thể thích