Đà Nẵng: Mở rộng diện tích đỗ xe ô tô trên đường?

Sau khi chính thức thực hiện thu phí đỗ xe ô tô, Đà Nẵng tiếp tục công bố lấy ý kiến người dân về đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ xe.

Theo công văn của UBND thành phố về việc thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ xe ô tô, Sở GTVT TP Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng Đề án thu phí trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Mở rộng diện tích đỗ xe ô tô trên đường?

Trước hết, Sở GTVT Đà Nẵng đang tổ chức triển khai khảo sát lấy ý kiến của người dân về Đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ xe ô tô nhằm đánh giá tác động của chính sách và hoàn thiện công tác xây dựng Đề án.

Được biết, từ ngày 15/3, 7 điểm trên đường Bạch Đằng, đoạn từ Cầu Rồng đến điểm giao đường Quang Trung (Đà Nẵng) đã chính thức thu phí đỗ xe ô tô. Theo đó, mức phí cho ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 Đồng/lượt/2 giờ; ô tô từ 16-30 chỗ và xe tải trên 2,5 tấn – 3,5 tấn là 20.000 Đồng/lượt/2 giờ; xe trên 30 chỗ và xe tải trên 3 tấn là 30.000 Đồng/lượt/2 giờ. Thời gian thu phí từ 6 giờ đến 22 giờ.

Việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường, vỉa hè cũng đã được UBND TPHCM thông qua và sẽ chính thức áp dụng từ tháng 6/2018.

Xem thêm: TPHCM: Chính thức áp dụng thu phí đỗ xe mới từ đầu tháng 6/2018

Bạn cũng có thể thích