Đại lý Toyota trưng bày chiếc Camry 2018 nát bét để chứng minh sự an toàn

Thông qua bằng chứng có tính người thật việc thật này, Toyota Camry 2018 đã cho mọi người thấy xe hiện đại có độ an toàn đến như thế nào.

Câu chuyện bàn luận so sánh xe đời cũ và xe đời mới là một vấn đề muôn thuở, và trong khi có nhiều người ủng họ ý kiến cho rằng xe thời xưa trông đẹp mắt hơn, giàu cảm xúc hơn và “chất” hơn.

Nhưng có một chuyện mà ai cũng phải công nhận là xe hiện đại an toàn hơn nhiều so với các thế hệ trước đây. Minh chứng mới nhất cho chuyện này chính là hình ảnh một chiếc Toyota Camry 2018 bị “kẹp bánh mỳ” bởi hai chiếc xe đầu kéo trên đường cao tốc được trưng bày ở một showroom đại lý.


Hình ảnh chiếc Toyota Camry 2018 đã cứu mạng người trong vụ “kẹp bánh mỳ”

Một showroom xe mới thường được lấp đầy với những mẫu xe bóng bẩy mới nhất của một công ty, nhưng đại lý Toyota of Surprise ở bang Arizona, Mỹ đã quyết định tạo một sự ngoại lệ cho chiếc Toyota Camry đã cứu mạng tài xế của nó trong tuần trước.

Cụ thể, một nhân viên đại lý có tên Ramon Suarez đang trên đường tới sân bay để đón một khách hàng thì chiếc Camry của anh ta bị đâm mạnh từ phía sau bởi một xe đầu kéo. Vụ va chạm đã đẩy chiếc Camry về phía trước và rúc đầu vào phía đuôi của một chiếc xe tải cỡ lớn khác, khiến chiếc sedan bị mắc kẹt ở giữa.

Đây là một tình huống va chạm hết sức nguy hiểm, nhưng nhờ có công nghệ chế tạo hiện đại mà chiếc Camry đã không trở thành một “miếng patê” dẹp lép. Thứ nhất, Camry 2018 được dựng trên một phiên bản của cơ sở gầm bệ kết cấu môdun TNGA mới, thứ đã được tán dương bởi nhiều chuyên gia uy tín nhờ độ cứng rắn và sức mạnh của nó.

Thêm vào đó, vùng dễ bị biến dạng của chiếc Camry đã hoạt động chuẩn như thiết kế, hút hết động lực của vụ va chạm để giữ cho khoang lái được toàn vẹn. Thậm chí, đại lý Toyota of Surprise còn chia sẻ rằng tất cả 4 cửa xe vẫn mở và đóng được như bình thường.


Phần đuôi xe đã bị hỏng hoàn toàn bởi cú tông mạnh từ phía sau trong khi phần phía trước cũng bị rúc đầu vào xe khác mà bung nắp capô

Sau khi va chạm xảy ra, anh Ramon đã bước ra khỏi xe mà chẳng có lấy một vết xước trên người. Thông qua hình ảnh, ta có thấy rằng phần phía đuôi xe đã bị bẹp dúm và hư hỏng hoàn toàn, còn phần mui xe cũng bị bung nắp capô. Sau khi thu hồi chiếc xe từ một bãi cẩu và thấy nó đã thực hiện công việc hoàn hảo tới mức nào, giám đốc đại lý Lewis Goldstein đã nảy ra một ý tưởng thú vị.

Tôi đã nghĩ, làm gì có quảng cáo nào tốt hơn việc cho người ta thấy chiếc xe này đã cứu một mạng sống, và đã làm mọi thứ nó nên làm trong quá trình đó,” ông Goldstein nói. Ông ấy đã nhanh chóng chỉ đạo đội ngũ của mình đưa chiếc xe tàn tạ vào vị trí trung tâm của showroom, nơi một đại diện từ phía đối tác Toyota cũng có mặt đó và lập tức có lời khuyên hãy bỏ xe đi. Và nếu như ông Goldstein nghe theo lời khuyên kia thì chúng ta sẽ không có câu chuyện có tính lan truyền hấp dẫn này rồi.

Tôi không muốn biến mình thành một anh anh hùng của Arizona. Khi một khách đến tìm mua một mẫu Camry, điều đầu tiên chúng tôi làm bây giờ là dẫn họ tới chiếc xe đó,” ông Goldstein nói. “Nhưng giờ đây tôi đã thấy được phản ứng của mọi người, cách chiếc xe có thể giúp mọi người nhìn nhận khía cạnh an toàn, tôi nghĩ nó rất quan trọng.

Lúc này câu chuyện đang lan tỏa ngày một rộng rãi, và Toyota có thể đã thay đổi cả quan điểm của họ. Ông Goldstein chia sẻ rằng ông ấy đã nhận được một cuộc gọi từ các đại diện của nhà máy Toyota ở Kentucky, nơi mẫu Camry đang được chế tạo, với ý muốn đưa cả anh Ramon và chiếc xe đến một buổi lễ ăn mừng chính thức.

>>> Giá bán xe Toyota Camry 2018 mới nhất

Bạn cũng có thể thích