Dàn xe ấn tượng tại lễ cưới Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh luôn được biết đến với sự sang trọng cũng như sự tôn trọng các giá trị truyền thống khi cho đến nay vẫn thường xuyên sử dụng những mẫu xe được thiết kế riêng cho Hoàng tộc từ nhiều năm về trước. Sự sang trọng đó đã một lần nữa được tái hiện thông qua đám cưới của hoàng tử Harry mới đây.

Trong một sự kiện trọng đại như hôn lễ của Hoàng tử Harry và tân nương Meghan Markle sẽ không thể vắng mặt những mẫu xe đã làm nên tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô Anh Quốc như Rolls-Royce, Bentley hay Range Rover.

Rolls-Royce Phantom IV 1950 – Xe đón tân nương Meghan Markle

Rolls-Royce Phantom IV 1950 là một chiếc xe rất đặc biệt khi nó được sản xuất riêng cho Nữ hoàng Elizabeth II từ khi bà còn là một công chúa của Hoàng gia Anh. Được biết đây cũng chính là chiếc Rolls-Royce đầu tiên mà Nữ hoàng Elizabeth II và chồng của bà  – Hoàng thân Phillip – sở hữu. 

Một trong 16 chiếc Rolls-Royce Phantom IV 1950 còn lại trên toàn thế giới.

Không chỉ có chủ nhân đặc biệt như vậy, chiếc xe Rolls-Royce Phantom IV 1950 cũng có lai lịch rất độc đáo khi là một trong 18 chiếc Rolls-Royce Phantom IV được sản xuất riêng cho những khách hàng đặc biệt – ví dụ như Hoàng gia Anh hay một số nguyên thủ Quốc gia. Không chỉ thế, tính cho đến nay cũng chỉ còn 16 chiếc Rolls-Royce Phantom IV đặc biệt như vậy còn tồn tại. Một chiếc vẫn đang thuộc biên chế phục vụ Hoàng gia Anh, 15 chiếc còn lại được trưng bày tại các bảo tàng trên thế giới và nằm trong bộ sưu tập cá nhân của một số tỉ phú.

Bentley State Limousine – Xe riêng đón rước Nữ hoàng Elizabeth II

Bentley State Limousine cũng là một chiếc xe đặc biệt của Nữ hoàng Elizabeth II khi đây là một món quà của Hiệp hội ô tô Anh quốc dành tặng riêng cho nữ hoàng vào năm 2002. Chiếc xe Bentley State Limousine lúc ban đầu sở hữu động cơ V8 tăng áp kép dung tích 6.75L với mô-men xoắn cực đại lên tới 835Nm và công suất tối đa cũng đạt mức 400 mã lực. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 210 km/h. Thế nhưng sau đó, chiếc xe Bentley State Limousine này đã được thay thế sang sử dụng động cơ sinh học để thân thiện với môi trường hơn.

Nữ hoàng Elizabeth II đến dự hôn lễ trên chiếc Bentley Limousine States.

Chỉ có 2 chiếc Bentley State Limousine được sản xuất và điều này khiến cho chiếc xe có độ hiếm cũng như giá trị cao hơn hẳn so với chiếc Rolls-Royce Phantom IV 1950.

Jaguar E-Type Concept Zero – Hoàng tử Harry đón tân nương Meghan Markle

Chiếc xe Jaguar mà Hoàng tử Harry sử dụng để đón tân nương Meghan Markle cũng là một chiếc xe thuộc hàng hiếm khi được sản xuất từ năm 1968. Tuy nhiên đã được bộ phận xử lý xe cổ của Land Rover Jaguar nâng cấp lên sử dụng động cơ điện và được đặt tên riêng là Jaguar E-Type Concept Zero. 

Jaguar E-type Concept Zero.

Sau khi được trang bị động cơ điện, chiếc xe Jaguar  E-Type Concept Zero có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 5,5 giây và có thể đi được quãng đường 273 km sau mỗi lần sạc đầy. Chiếc xe Jaguar E-Type Concept Zero có giá khoảng 470.000 USD.

Trong hôn lễ của mình, Hoàng tử Harry đã tự tay cầm lái chiếc Jaguar E-type Concept Zero để đưa đón tân nương Meghan Markle.

Daimler Limousine DS420 – Xe đón công nương Kate Middleton

Đây là dòng xe được sản xuất từ khoảng những năm 1968-1992 và hiện nay vẫn còn ba chiếc xe được sử dụng để phục vụ Hoàng gia Anh. Trong đó, có một chiếc Daimler Limousine DS420 khá nổi tiếng khi được sử dụng trong lễ đưa tang công nương Diana. 

Daimler Limousine DS420.

Còn trong hôn lễ của Hoàng tử Harry, cả ba chiếc xe Daimler Limousine DS420 đều được sử dụng để  đưa Công nương Kate Middleton  cùng hai con – Hoàng tử George và Công chúa Charlotte và các phù dâu là bạn thân của cô dâu đến dự lễ thành hôn.

Ranger Rover, Mercedes-Benz – Xe hộ tống gia đình hoàng gia

Bên cạnh những mẫu xe hiếm như Rolls-Royce Phantom IV 1950, Bentley Limousine States hay Jaguar E-type Concept Zero. Còn có những mẫu xe hạng sang khác đáng kể tên như Range Rover hay Mercedes-Benz. Thế nhưng những mẫu xe này chỉ được các tài xế sử dụng để đưa đón gia đình, người thân hoặc để phục vụ cho công tác hộ tống hôn lễ của Hoàng tử Harry và tân nương Meghan Markle.

Xem thêm: 

>>> 15 chiếc xe xứng danh làm biểu tượng chính trị cho mỗi quốc gia (P.1)

>>> 15 chiếc xe xứng danh làm biểu tượng chính trị cho mỗi quốc gia (P.2)

Bạn cũng có thể thích