Đẳng cấp độ xe – Toyota MR2 “hóa” siêu xe Ferrari 288 GTO

Hãng độ Dave Jones Kitcars đã đạt đến đẳng cấp cao khi sao chép nguyên bản siêu xe Ferrari 288 GTO lên mẫu xe bình dân Toyota MR2 đời 1993.

Toyota MR2 độ

Các tay chơi xe độ cũng như xưởng độ trên thế giới dường như không bao giờ thỏa mãn với những phiên bản độ bình thường. Họ còn muốn thể hiện hơn nữa khi đưa những mẫu xe bình dân trở thành siêu xe chất ngầu đẳng cấp. Replica là một từ dùng để chỉ cho hoạt động sao chép hay độ xe độc đáo này.

Sản phẩm của những replica đôi khi khiến người yêu xe trên thế giới phải thán phục, điển hình là mẫu Toyota MR2 được độ thành Ferrari 288 GTO.

Khi nhìn thoáng qua, Toyota MR2 độ có thể bị nhầm lẫn thành siêu xe lừng danh Ferrari 288 GT0. Nhưng thực chất, nền tảng của nó chỉ là một mẫu xe bình thường MR2 đời 1993 của hãng xe Nhật. Theo đó, MR2 thuộc dòng xe thể thao có động cơ nằm giữa như những siêu xe và có giá mềm. Vì vậy, người ta hay gọi nó là “Ferrari cho nhà nghèo”.

Toyota MR2 sao chép Ferrari 288 GTO

Để trở thành 288 GTO, hãng độ Dave Jones Kitcars đến từ Anh Quốc đã lấy những sợi thủy tinh lắp thành panel thân xe cho Toyota MR2. Không những vậy, họ còn đưa y nguyên dàn đèn tín hiệu và hệ thống chiếu sáng từ Ferrari 288 GTO “chuyển nhượng” cho MR2. Cuối cùng, vẻ ngoài của Toyota MR2 còn gắn thêm bộ mâm 16 inch 5 cánh bắt mắt cùng hệ thống xả phong cách thể thao.

Nội thất của Toyota MR2 sao chép Ferrari 288 GTO

Khoang nội thất của Toyota MR2 cũng được làm mới và độ giống hệt Ferrari 288 GTO gồm tay lái, bệ trung tâm, táp-lô. Riêng chất liệu da trên ghế ngồi lại được lấy từ Mazda MX-5.

Phần động cơ của Toyota MR2 bản độ không thể bì với nguyên gốc V8 2,8L tăng áp kép trên Ferrari 288 GTO, vì nó quá đắt. Do đó, Toyota MR2 được trang bị khối động cơ V6 3,0L khí tự nhiên với số hiệu 3VZ-FE. Khối động cơ này sẽ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp cùng hệ truyền động cầu sau để tạo ra sức mạnh cho Toyota MR2.

Động cơ của Toyota MR2 độ là V6 3,0 L

Tuy sử dụng khối động cơ V6 kém tiền nhưng công suất của Toyota MR2 bản độ có thể mạnh hơn Ferrari 288 GTO nguyên bản. Ngoài ra, bản replica này còn được trang bị hệ thống treo TEIN FLEX đi cùng lò xo Swift và bộ lốp thể thao Bridgestone. Nhờ vậy, Toyota MR2 bản độ mang đến cảm giác lái mạnh mẽ hơn nhiều so với nguyên gốc MR2.

Giá bán của Toyota MR2 độ

Hiện Toyota MR2 sao chép từ Ferrari 288 GTO đang được rao bán ở Anh với giá 29.950 Bảng (khoảng 904 triệu đồng). So với MR2 bản gốc thì mức giá này khá cao, nhưng nó lại không bề gì so với giá bán của Ferrari 288 GTO thật.

Bạn cũng có thể thích