Đây có thể là chiếc Bugatti Divo gây ồn ào trong thời gian qua

Bugatti Divo đập ngay vào mắt người xem sự khác biệt so với Chiron chính là cụm đèn hậu không được trải dài hết đuôi xe.

Tại sự kiện “The Quail – A Motorsports Gatherin” thuộc khuôn khổ Pebble Beach 2018 diễn ra ở California, Mỹ vào ngày 24/8 tới đây, hãng siêu xe Pháp sẽ vén màn “bom tấn” đáng chờ đợi nhất của mình là chiếc Bugatti Divo. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi hơn 1 tháng nữa để xem mắt siêu xe này, giới mê xe đã bất ngờ khi thấy một chiếc Bugatti lạ hoắc lăn bánh tại Nurburgring và nhiều đồn đoán đây chính là Divo.

Bugatti Divo xuất hiện tại đường đua Nurburgring với đèn pha được dán băng keo nguỵ trang

Bugatti Divo xuất hiện tại đường đua Nurburgring với đèn pha được dán băng keo nguỵ trang

Bugatti Divo xuất hiện tại Nurburgring được nguỵ trang kín đáo đèn pha, nhưng phần đuôi xe lại để lộ ra giúp nhiều người nhận ra sự khác biệt cơ bản so với Chiron nằm ở cụm đèn hậu không được trải dài hết đuôi xe. Đèn hậu của Bugatti Divo nhỏ hơn và có thiết kế vuông vức.

Giới thạo tin cho rằng, việc đem một chiếc siêu xe triệu đô chưa ra mắt như Bugatti Divo để lái thử ngay đường đua mà không có nhiều sự ngụy trang kín đáo nào có thể là một chiến dịch truyền thông của hãng siêu xe đến từ Pháp.

Đèn hậu của Bugatti Divo không được trải dài hết đuôi xe

Tuy nhiên phần đuôi xe lại để lộ thiên và giúp giới mê xe thấy được sự khác biệt so với Chiron và Chiron Sport ở đèn hậu không trải dài hết đuôi xe

Đây là đèn hậu của Bugatti Chiron

Đây là đèn hậu của Bugatti Chiron

Sau Bugatti Chiron và Chiron Sport, Divo là mẫu siêu xe khiến hãng siêu xe Pháp làm giới nhà giàu đứng ngồi không yên. Được biết, một số khách hàng VIP của Bugatti đã được giới thiệu trước về mẫu xe này. Theo đó, sẽ chỉ có 40 chiếc Divo được sản xuất và giá bán mỗi chiếc không hề rẻ vào khoảng 5 triệu Euro, tương đương 135 tỷ Đồng.

Mức giá bán này đắt gấp đôi so với Bugatti Chiron, đồng thời còn giúp mẫu siêu xe Divo trở thành chiếc Bugatti có giá bán xuất xưởng đắt nhất mọi thời đại. Không chỉ có số lượng sản xuất hạn chế và giá bán cực đắt đỏ, Bugatti Divo còn được cho cải tiến lại sức mạnh so với bản tiêu chuẩn và Chiron Sport.

Bugatti Divo sẽ có mức giá bán 5 triệu Euro kèm theo số lượng sản xuất hạn chế trong 40 chiếc

Bugatti Divo sẽ có mức giá bán 5 triệu Euro kèm theo số lượng sản xuất hạn chế trong 40 chiếc

Cụ thể, vẫn được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm như Chiron và Chiron Sport, tuy nhiên, thời gian tăng tốc của Divo nhanh hơn con số 2,4 giây của 2 “đàn anh”.

Chưa dừng lại đó, các từ như nhẹ, nhanh nhẹn, lực kéo cao hơn và lực G lớn hơn cũng được hãng Bugatti nhấn mạnh trong thông cáo báo chí ngắn gửi đến giới truyền thông khiến không ít người tò mò về siêu xe triệu đô Bugatti Divo. Được biết, tên gọi Divo của siêu xe đến từ Pháp được đặt theo tay đua người Pháp Albert Divo, người đã giúp hãng Bugatti 2 lần bước lên bục cao nhất trong cuộc đua Targa Florio vào cuối những năm 1920.

Bạn cũng có thể thích