Đây là bộ la-zăng độ “quái” nhất đến từ Nhật Bản

Thông qua những phụ tùng vừa lạ mắt lại vừa hữu dụng như MD-F, có lẽ ta lại phải gật đầu công nhận thêm một lần là nền văn hóa xe Nhật Bản thực sự rất phong phú, và quái hết chỗ nói.

Nếu như bạn đang có ý định muốn cải tiến xế yêu của mình bằng một món trang bị thật độc đáo và hiếm có nào đó, bạn sẽ muốn tìm đến thị trường phụ tùng bên ngoài. Đó là nơi có vô vàn mẫu mã khác thường để bạn lựa chọn, điểm hình như bộ la-zăng Mugen MD-F bá đạo này.

Bộ mâm độ Mugen MD-F cực nổi bật trên một mẫu Honda Accord Wagon

Bộ la-zăng độ Mugen MD-F cực nổi bật trên một mẫu Honda Accord Wagon

Tìm kiếm thông tin về Mugen MD-F là một thử thách không nhỏ. Tham khảo các diễn đàn xe Honda nước ngoài, người ta có thể thấy rằng cứ vài năm lại có một bài nổi lên với tựa đề kiểu như “Đây là thứ quái gì?” và “vừa tìm thấy một bộ này và tôi chưa thấy thứ gì như thế trước đây.

Về cơ bản, Mugen là một công ty được thành lập trong năm 1973 bởi Honda Hirotoshi, con trai của nhà sáng lập công ty Honda Motor – Honda Soichiro. Mugen mang nghĩa “vô hạn” và là một nhà sản xuất  phụ tùng và động cơ độ. Mặc dù cũng được thành lập bởi một người trong gia đình, nhưng Mugen không hề thuộc sở hữu của Honda Motor.

Chi tiết về bộ mâm độ MD-F

Chi tiết về bộ la-zăng độ MD-F

MD-F là một trong những bộ la-zăng độ được Mugen sản xuất trong thập niên 90’, nhưng nó có chút nổi bật hơn khi có cỡ 18×7. Một bộ MD-F có giá cỡ 84.000 yên vào thời điểm năm 1998, và mặc dù trông có vẻ nặng nề, nhưng thực tế chúng lại rất nhẹ nhờ được chế tạo từ nhôm gia cố.

Không chỉ áp dụng cho Accord Wagon, MD-F còn được áp dụng cho cả mẫu HR-V

Tuyệt vời hơn, Mugen đã từng sản xuất hẳn một mẫu xe concept mang tên Mugen SS2200, dựa trên mẫu concept Honda S2000, dung tích 2.2 lít và có khả năng sản xuát 258 mã lực. Nó là một sản phẩm độc nhất vô nhị, sở hữu các chi tiết ngoại thất chẳng giống ai và đương nhiên là có lắp đặt bộ la-zăng MD-F.

Mugen-Honda SS2200 là mẫu xe concept độc nhất vô nhị tới từ nhà sản xuất Nhật Bản

Mugen-Honda SS2200 là mẫu xe concept độc nhất vô nhị tới từ nhà sản xuất Nhật Bản

Thông qua những phụ tùng vừa lạ mắt lại vừa hữu dụng như MD-F, có lẽ ta lại phải gật đầu công nhận thêm một lần là nền văn hóa xe Nhật Bản thực sự rất phong phú, cái gì cũng có thể có, và đã có là không giống ai bao giờ.

>>> Taxi ở Nhật Bản bây giờ được lái bởi… ninja, vệ sĩ cầm súng nước

Bạn cũng có thể thích